Adagrin là thuốc gì? Cách dùng và liều dùng • Hello Bacsi


Tên biệt dược: Adagrin

Tên hoạt chất: Sildenafil

công dụng

✅ Mọi người cũng xem : tanakan 40mg là thuốc gì

tác dụng của thuốc Adagrin là gì?

Chỉ định sử dụng Adagrin thường gặp ở các đối tượng là nam giới. Vậy adagrin là thuốc gì? Có tác dụng như thế nào đối với nam giới?

Để trả lời các câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần biết hoạt chất sildenafil của thuốc Adagrin là một chất có khả năng làm gia tăng tác dụng của nitrogen oxyd, thúc đẩy sự giãn nở cơ trơn mạch máu, tạo khó khăn thuận lợi để máu tràn vào thể hang kéo theo hiện tượng cương dương. Chính vì cơ chế này, thuốc thường được chỉ định trong điều trị các vấn đề rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.

bên cạnh đó, một số công dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ dùng thuốc này để điều trị một vài bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : alpha chymotrypsin là thuốc gì

Liều sử dụng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : statripsine 4 2mg là thuốc gì

Thuốc có những dạng và hàm lượng nào?

Trên thị trường hiện nay, thuốc rối loạn cương dương Adagrin được bào chế dưới dạng viên nén bao phim với hai hàm lượng là Adagrin 50mg và Adagrin 100mg.

Liều sử dụng thuốc Adagrin cho người lớn như thế nào?

Liều thông thường được đề nghị ở người lớn là 1 viên Adagrin 50mg mỗi ngày.

Liều dùng có khả năng tăng lên đến 100mg hoặc hạn chế còn 25mg dựa trên hiệu quả và sự dung nạp của mỗi người. Liều tối đa là 100mg/ngày.

Ở những bệnh nhân đang sử dụng các thuốc khác: liều khởi đầu không quá 25mg/ngày, các trường hợp dùng liều cao hơn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi uống.

✅ Mọi người cũng xem : mypara là thuốc gì

Liều dùng thuốc cho trẻ em như thế nào?

Thuốc này không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ em.

Cách sử dụng

Bạn nên sử dụng thuốc Adagrin như thế nào?

Cách dùng thuốc Adagrin

Để thuốc cường dương Adagrin có khả năng phát huy tối đa hiệu quả, cần phải kết hợp với sự kích thích nam hay nữ. Thời điểm hấp dẫn nhất để dùng thuốc là khoảng 1 giờ trước khi có vận hành tình dục và không sử dụng quá 1 lần hàng ngày.

✅ Mọi người cũng xem : cybercef 750mg là thuốc gì

Bạn nên làm gì trong trường hợp sử dụng quá liều?

Kết quả thống kê trên những người tình nguyện khỏe mạnh đã cho thấy, sử dụng thuốc Adagrin liều cao lên đến 800mg sẽ xảy ra các phản ứng phụ tương tự như ở liều thấp hơn. tuy nhiên, tỷ lệ mắc phải cao hơn.

Để đảm bảo tốt nhất trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn nên gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

mặt khác, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách các loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

công dụng phụ

Bạn sẽ gặp công dụng phụ nào khi dùng thuốc Adagrin?

tác dụng phụ thường nhật nhất khi sử dụng thuốc bao gồm: đau đầu, mặt đỏ bừng và khó tiêu. Đôi khi có khả năng gặp phải tình trạng rối loạn thị giác như nhìn mờ, sợ ánh sáng, loạn sắc thị, chứng nhìn xanh, kích thích mắt, đau và đỏ mắt. Xuất huyết võng mạc và thiếu máu võng mạc không do mạch máu gây ra mất thị lực vĩnh viễn đã được báo cáo ghi nhận, nhưng hiếm khi xảy ra.

một số tác dụng không mong muốn thường gặp phải có thể là:

 • Choáng váng, mất ngủ, lo lắng, chóng mặt, chảy máu cam, nghẹt mũi, sốt.
 • Rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy và ói mửa.
 • Phát ban đỏ, rụng tóc, đau lưng, đau cơ hoặc đau các chi.
 • Phù mặt, giữ nước, dị cảm, và nhiễm trùng đường tiểu.
 • Khó thở, ho, viêm mũi, viêm xoang, viêm phế quản, viêm mô tế bào có thể xảy ra.
 • Đột ngột Giảm hoặc mất thính giác
 • Thiếu máu, hạn chế bạch cầu, vú to, tiểu nhiều hoặc tiểu không tự chủ, tiểu ra máu và co giật
 • Đánh trống ngực, ngất xỉu, tăng huyết áp, hạ huyết áp và một số biến cố tim mạch như loạn nhịp tim, nhịp tim nhénh, đau thắt ngực, ngưng tim đột ngột.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các công dụng phụ và có khả năng xảy ra những công dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

thận trọng/Cảnh báo

✅ Mọi người cũng xem : briozcal là thuốc gì

Trước khi dùng thuốc, bạn nên lưu ý những gì?

cẩn trọng khi dùng thuốc Adagrin

Cần thận trọng khi dùng thuốc rối loạn khả năng cương Adagrin ở những bệnh nhân bị suy gan hay suy thận nặng, cân nhắc hạn chế liều có khả năng cần thiết.

Bệnh nhân cần phải ngưng uống thuốc Adagrin và tìm kiếm sự tư vấn y tế trong trường hợp bị mất thị giác hoặc thính giác đột ngột. Không lái xe hoặc hoạt động máy móc nguy hiểm khi có biểu hiện chóng mặt, rối loạn thị giác trong thời gian dùng thuốc.

Thuốc cường dương Adagrin nhớ đừng nên dùng cho các trường hợp quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc, bệnh nhân suy gan nặng, rối loạn chảy máu, viêm loét dạ dày tiến triển, hạ huyết áp, tăng huyết áp, có tiền sử nhồi máu cơ tim, đột quỵ gần đây, loạn nhịp đe dọa tính mạng, đau thắt ngực không ổn định, suy tim, hoặc rối loạn võng mạc.

✅ Mọi người cũng xem : ginkgo là thuốc gì

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc Adagrin trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Chăm sóc đặc biệt là điều rất cần thiết ở những bệnh nhân có biến dạng giải phẫu bộ phận sinh dục nam hoặc rối loạn huyết học làm ảnh hưởng đến sự cương dương.

Tổn thương mô dương vật và mất có khả năng vĩnh viễn có khả năng xảy ra nếu sự cương cứng kéo dài quá lâu (hơn 4 giờ), bệnh nhân cần lưu ý để tìm kiếm trợ giúp y tế kịp thời.

✅ Mọi người cũng xem : h-inzole là thuốc gì

Tương tác thuốc

Thuốc Adagrin có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc có khả năng làm thay đổi ngay có khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn không tự ý sử dụng thuốc, ngưng hoặc thay đổi ngay liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với thuốc Adagrin bao gồm:

 • Các thuốc nitrat hữu cơ
 • Nicorandil
 • Các thuốc chẹn alpha (doxazosin, prazosin)
 • Thuốc ức chế cytochrome P450 như cimetidine, delavirdine, erythromycin, itraconazole, ketoconazole
 • Thuốc ức chế HIV-protease đặc biệt là ritonavir
 • Chất gây cảm ứng CYP3A4 như rifampicin
 • Bosentan

Thuốc có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có khả năng tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Bạn cần thận trọng, tránh sử dụng thuốc cường dương Adagrin với nước bưởi, do có khả năng làm tăng nồng độ của thuốc trong huyết tương.

✅ Mọi người cũng xem : efferalgan codeine là thuốc gì

Tình trạng sức khỏe nào gây ảnh hưởng thuốc Adagrin?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề thể trạng nào.

✅ Mọi người cũng xem : yunpro là thuốc gì

Bảo quản thuốc

✅ Mọi người cũng xem : lipvar 20 là thuốc gì

Bạn nên bảo quản thuốc Adagrin như thế nào?

Thuốc nên được bảo quản ở nơi khô thoáng, nhiệt độ trong vòng 30 độ C.

Để thuốc ở xa tầm tay trẻ em.

health-tool-icon

dùng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có khả năng kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

image
image

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *