Augbactam 1g – Mekophar


image Bấm vào de phong to hinh

Chỉ Định h3 > AUGBACTAM used to the value in the short of the case of theaner after: – Bội nhiễm đường hô hấp trên: Viêm Amidan, Viêm xoang, Viêm tai giữa được điều chỉnh bằng các kháng sinh thông thường nhưng không hạn chế .– Nhiễm trùng đường hô hấp bên dưới bởi các chủng loại H. influenzae và Branhémella catarrbalis sản xuất beta– lactamase: Viêm phế quản cấp và mãn, viêm màng phổi – quản lý – Nhiễm khuẩn đường tiết niệu – sinh dục bởi các chủng E. coli, Klebsiella và Enterobacter sản xuất beta– lactamase: Viêm bàng quang, viêm nhiễm, viêm nhiễm (nhiễm khuẩn đường sinh dục nữ) .– Nhiễm khuẩn da và phần mềm: Khử trùng, áp xe, Nhiễm khuẩn vết thương .– Nhiễm khuẩn xương và khớp nối: Lò đốt nhiễm khuẩn.– Nhiễm khuẩn nhà khoa: Áp xe ổ răng.– Nhiễm khuẩn khác: Sản phụ khoa, ổ bụng.

Đóng gói

Vỉ 7 viên. Hộp 2 vỉ.

Thành phần

Amoxicillin trihydrate tương đương Amoxicillin …………………..875mgDiluted potassium clavulanate cũng như Acid clavulanic ….125mgTá dược vừa đủ ………………………………………………………………..1 viên

✅ Mọi người cũng xem : thuốc blackmores là thuốc gì

Dược lực học

AUGBACTAM là kháng sinh có phổ kháng khuẩn rộng. Sự phối hợp Amoxicillin với Acid clavulanic trong AUGBACTAM giúp cho Amoxicillin không bị beta– lactamase phá hủy, cùng lúc ấy mở rộng thêm phổ kháng khuẩn của Amoxicillin một cách hiệu quả đối với nhiều vi khuẩn đã kháng lại Amoxicillin, các Penicillin khác và các Cephalosporin.

Dược động học

– Amoxicillin và Acid clavulanic đều hấp thu đơn giản qua đường uống.– 55%– 70% Amoxicillin và 30– 40% Acid clavulanic được thải qua nước tiểu dưới dạng vận hành.

Chống chỉ định

– Mẫn cảm với nhóm Beta– lactam (các Penicillin, Cephalosporin).– Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu.

✅ Mọi người cũng xem : glupain forte là thuốc gì

công dụng phụ

– Thường gặp: Tiêu chảy, ngoại ban, ngứa.– Ít gặp: Tăng bạch cầu ái toan, buồn nôn, nôn, viêm gan và vàng da ứ mật, tăng transaminase.– Hiếm gặp: Phản ứng phản vệ, phù Quincke, hạn chế nhẹ tiểu cầu, Giảm bạch cầu, thiếu máu tán huyết, viêm đại tràng giả mạc, hội chứng Stevens– Johnson, ban đỏ đa dạng, viêm da bong, hoại tử biểu bì do ngộ độc, viêm thận kẽ.Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không nhu cầu gặp phải khi dùng thuốc.

cẩn trọng

– Đối với những người bệnh có biểu hiện rối loạn chức năng gan, suy thận.

Tương tác

– Thuốc có thể gây kéo dài thời gian chảy máu và thời gian prothrombin.Vì vậy cần phải cẩn thận đối với những người bệnh đang điều trị bằng thuốc chống đông máu.– Thuốc có khả năng làm Giảm hiệu quả thuốc tránh thai uống, Vì vậy cần phải báo trước cho người bệnh.– không nên dùng kết hợp với Probenecid vì Probenecid làm hạn chế bài tiết Amoxicillin qua ống thận. dùng kết hợp Augbactam với Probenecid có thể gây ra tăng cao và kéo dài nồng độ Amoxicillin trong máu nhưng không ảnh hưởng đến Acid clavulanic.XỬ TRÍ QUÁ LIỀU:dùng quá liều thuốc ít gây ra ra tai biến, vì được dung nạp tốt ngay cả ở liều cao.tuy nhiên nói chung những phản ứng cấp tính xảy ra phụ thuộc vào tình trạng quá mẫn của từng cá thể. Thường là tăng kali huyết khi dùng liều rất cao vì Acid clavulanic được dùng dưới dạng muối kali. có thể dùng phương pháp thẩm phân máu để loại thuốc ra khỏi hệ tuần hoàn.

✅ Mọi người cũng xem : drexler là thuốc gì

Hạn sử dụng

– 36 tháng từ ngày sản xuất.Không dùng thuốc quá hạn dùng.

✅ Mọi người cũng xem : cavinton 5mg là thuốc gì

Bảo quản

– Nơi khô (độ ẩm không quá 70%), nhiệt độ không quá 25oC, tránh ánh sáng.

✅ Mọi người cũng xem : famotidin 40mg là thuốc gì

Hướng dẫn dùng

* Người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi:– Nhiễm khuẩn nhẹ và vừa: 1 viên bao phim 625mg hoặc 2 gói thuốc bột uống cách 12 giờ /lần.– Nhiễm khuẩn nặng: 1 viên bao phim 625mg hoặc 2 gói thuốc bột uống cách 8 giờ/lần hoặc 1 viên bao phim 1g cách 12 giờ/lần.* Trẻ em < 12 tuổi (dưới 40kg thể trọng):Liều tính theo Amoxicillin: 20– 45mg/kg thể trọng/ngày, tùy mức độ nhiễm khuẩn, chia làm thường xuyên lần cách nhau 8– 12 giờ.Liều thông thường:– Trẻ em từ 6 – < 12 tuổi: 1 gói, cách 8 giờ/lần.– Trẻ em từ 2 – < 6 tuổi: 1/2 gói, cách 8 giờ/lần.– Trẻ em từ 9 tháng – < 2 tuổi: 1/4 gói, cách 8 giờ/lần.Nên uống thuốc vào đầu bữa ăn để hạn chế thiểu hiện tượng không dung nạp thuốc ở dạ dày– ruột.Điều trị không được vượt quá 14 ngày mà không khám lại.

✅ Mọi người cũng xem : hapacol extra là thuốc gì

Tiêu chuẩn

TCCS

imageimageTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *