Thuốc Bilomag 80mg Natur Produkt Pharma điều trị rối loạn tuần hoàn máu não (60 viên)


Chỉ định

Thuốc Bilomag 80mg chỉ được dùng điều trị rối loạn tuần hoàn não và ngoại biên:

 • Suy tuần hoàn não cấp và mãn tính, hạn chế chú ý tập trung, hạn chế trí nhớ, mất trí do xơ cứng mạch máu não.
 • Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở tai: Ù tai, chóng mặt.
 • Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở mắt: Bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.
 • Rối loạn tuần hoàn máu ngoại biên và thần kinh: Các bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, khập khiễng cách hồi, tê cóng chân tay.
 • Bệnh raynaud.

Dược lực học

Hoạt chất chính trong cao khô lá ginkgo biloba là ginkgo flavonol glycosid toàn phần có công dụng điều hòa vận mạch trên toàn bộ mạch máu: Động mạch, mao mạch, tĩnh mạch.

công dụng phụ thuộc vào liều lượng và thay đổi theo chất lượng, đuờng kính và nguồn gốc của mô hình mạch máu và tùy chọn của tiềm lực và trạng thái của mạch, sự kích hoạt tiết kiệm từ nội dung mô tả.

Chiết xuất của lá ginkgo biloba chống lại sự co thắt động mạch, gây ra giãn tiểu động mạch và ngược lại làm co tĩnh mạch, điều hòa độ giãn tĩnh mạch đáp ứng với các thay đổi tư thế, Giảm tính thấm quá độ của mao mạch và tăng cường sức bền mao mạch.

✅ Mọi người cũng xem : elthon là thuốc gì

Dược động học

Hấp thu

các nghiên cứu trên người cho thấy rằng, sinh khả dụng của ginkgolide a, ginkgolide b và bilobalide lần lượt là 80, 88 và 79% sau khi dùng một liều 120 mg trong khó khăn nhịn ăn. Sau khi ăn, sinh khả dụng của ba hợp chất trên không thay đổi, ngoại trừ thời gian để đạt nồng độ đỉnh trong máu thì kéo dài hơn.

Nồng độ đỉnh trong máu biến đổi từ 16,5 – 33,3 ng/ml ở chế độ nhịn ăn và sau khi ăn là từ 11,5 – 21,1 ng/ml. Ở người, flavonol glycosides (50 – 300 mg) được hấp thu ở ruột với nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 2 đến 3 giờ. Thời gian bán thải của flavonol glycosides là khoảng 2 – 4 giờ.

Phân phối

Ở người, khi dùng liều 240 mg cao khô lá ginkgo biloba, có sự thay đổi trong điện não tâm đồ (hạn chế hoạt động của não sóng chậm và gia tăng hoạt động alpha) không quá 3 giờ, điều này cho thấy rằng thuốc đã được hấp thu đầy đủ và đã vượt qua hàng rào máu não.

Sau khi tiêm tĩnh mạch ginkgolide b với liều 12 mg/kg, nồng độ thuốc tập trung nhiều ở các mô như gan, tim, thận, dạ dày, tá tràng, với nồng độ lớn hơn khoảng 1,5 lần so với nồng độ trong huyết tương ở tất cả các thời điểm, và gan là nơi thuốc tập trung với nồng độ cao nhất. Tỷ lệ kết nối với protein của ginkgolide b là khoảng 17 – 21%.

Chuyển hóa

Không phát hiện acid phenylacetic hoặc acid phenylpropionic trong nước tiểu, điều này chứng tỏ rằng flavonoid được chuyển hóa rộng rãi hơn ở người. Chất chuyển hóa chủ yếu là acid benzoic ở dạng tự do hay kết hợp.

Ở liều lượng dùng trong các nghiên cứu dược động học (21 – 1000mg), quercetin đã được tìm thấy trong huyết tương ở dạng methyl sulphat hoặc là dạng liên hợp với acid glucuronic. Liều thấp của quercetin được methyl hóa nhiều hơn so với liều cao.

quy trình thủy phân glycosidase có xúc tác là một giai đoạn quan trọng đầu tiên trong việc hấp thu ở đường ruột của glycosid flavonoid. Aglycones không những được hấp thu nhénh chóng mà còn nhanh chuyển hóa thành chất liên hợp pha II và sau đó sẽ được hấp thu trở lại vào lòng dạ dày. do đó glycosidases và các vi khuẩn đường ruột, các enzyme pha II đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định flavonoid được hấp thu qua đường ruột và tái hấp thu.

Thải trừ

Sau khi sử dụng liều 120 mg, thời gian bán thải trung bình là trong khoảng 9,5 – 10,6 giờ đối với ginkgolide b và 3,2 – 4,5 giờ đối với ginkgolide a và bilobalide.

Sau khi tiêm tĩnh mạch, thời gian bán thải của ginkgolide a và bilobalide là tương đương so với khi sử dụng bằng đường uống, trong khi ginkgolide b có thời gian bán thải ngắn hơn. Sự bài tiết qua nước tiểu của ginkgolides a, ginkgolides b và bilobalide chiếm tương ứng là 74%, 41% và 31% trong tình trạng nhịn ăn.

Quercetin có thời gian bán thải tương đối dài là khoảng 11 – 28 giờ.

Cách dùng

Thuốc Bilomag được sử dụng đường uống.

✅ Mọi người cũng xem : cammic là thuốc gì

Liều sử dụng

Người lởn (trên 18 tuổi):

 • Trí nhớ kém và các vấn đề về tập trung: 1 viên/lần, 2 – 3 lần/ngày (160 – 240 mg/ngày cao khô lá ginkgo biloba), uống trong bữa ăn.
 • Rối loạn tuần hoàn ngoại biên (hội chứng khập khiễng cách hồi): 2 viên/lần, 1 – 3 lần/ngày (160 – 480 mg/ngày), uống khi ăn.
 • Chóng mặt: 1 viên/lần, 2 – 3 lần/ngày (160 – 240 mg/ngày), uống trong bữa ăn.
 • Ù tai và các rối loạn thính giác: 1 viên/lần, 2 – 3 lần/ngày (160 – 240 mg/ngày), uống trong bữa ăn.
 • Bệnh raynaud: 1 viên/lần, 4 lần/ngày (320 mg), uống khi ăn.
 • Thuốc bắt đầu có công dụng sau khi bắt đầu uống 4 tuần. Để đạt hiệu quả hoàn toàn của Bilomag cần điều trị từ 8 – 12 tuần.

Trẻ em và vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Chưa có đủ thông tin về độ an toàn và hiệu quả của thuốc với trẻ và thanh thiếu niên, do vậy không dùng cho những đối tượng này. Khi sử dụng thuốc với liều cao hơn liều khuyến cáo hoặc dùng lâu dài, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Lưu ý: Liều sử dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng chi tiết tùy thuộc vào sức khỏe và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều sử dụng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

✅ Mọi người cũng xem : drotusc forte là thuốc gì

Làm gì khi dùng quá liều?

Chưa có báo cáo về quá liều. Cần có biện pháp hỗ trợ triệu chứng kịp thời.

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. mặc khác, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không sử dụng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn dùng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Bilomag chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Mẫn cảm với cao khô lá ginkgo biloba hoặc là với bất cứ thành phần nào của thuốc.

 • Khi đang điều trị với thuốc chống đông máu như heparin và các dẫn xuất của nó, các dẫn xuất của coumarin (warfarin, acenocoumarol).

 • Bệnh nhân khó đông máu, do cao khô lá ginkgo biloba có thể làm tăng thời gian đông máu.

thận trọng khi dùng

Không dùng Bilomag mà không tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu như:

 • Bệnh nhân bị chảy máu hoặc là rối loạn đông máu.

 • Bệnh nhân đang sử dụng các thuốc phòng ngừa cục máu đông, như aspirin, clopidogrel, dipyridamol, ticlopidin vì sử dụng cùng với các thuốc này có thể làm tăng thời gian đông máu.

 • trong vòng 36 giờ trước các tiểu phẫu hoặc là phẫu thuật nhé khoa bởi vì thuốc có khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu.

Thuốc có chứa lactose monohydrat, cần LH với bác sĩ nếu bạn đã được chuẩn đoán là không dung nạp với đường.

✅ Mọi người cũng xem : paracetamol là thuốc gì

có khả năng lái xe và vận hành máy móc

Bilomag có khả năng gây ra chóng mặt, Vì vậy nhớ đừng nên lái xe hay vận hành máy móc khi dùng thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : lessenol 500 là thuốc gì

Thời kỳ mang thai

Chưa có thống kê đầy đủ và được kiểm soát tốt trên phụ nữ mang thai hoặc nuôi con bú. Không sử dụng cho nhóm đối tượng này.

Thời kỳ cho con bú

Chưa có thống kê đầy đủ và được kiểm soát tốt trên phụ nữ mang thai hoặc nuôi con bú. Không sử dụng cho nhóm đối tượng này.

Tương tác thuốc

dùng Bilomag và một vài loại thuốc khác có thể gây tương tác.

Không sử dụng Bilomag ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc phòng ngừa đông máu, chẳng hạn như heparin và các dẫn xuất coumarin (warfarin, acenocoumatol).

Trong trường hợp đang dùng các thuốc sau thì cần tham vấn ý kiến của bác sĩ vì có thể điều chỉnh liều lượng:

 • Thuốc chống tiểu cầu như clopidogrel, ticlopidin, acid acetylsalicylic (ví dụ: aspirin, polopiryna), dipyridamol.
 •  một vài thực phẩm có khả năng làm tăng nguy cơ chảy máu như tỏi hoặc nhân sâm.
 • Trazodon (thuốc chống trầm cảm).
 •  Omeprazol và các thuốc khác trong nhóm này, như là các thuốc ức chế bơm proton (được dùng để điều trị hyperacidity và loét dạ dày tá tràng).
 • Nifedipin (thuốc hạ huyết áp và điều trị tim mạch).
 •  Thuốc lợi tiểu thiazid, (ví dụ hydroclorothiazid).
 • Tipranavic (ức chế protease không peptidic trong chi định kết hợp điều trị kháng virus HIV – 1).

Lưu ý rằng những loại thuốc này có thể được biết đến dưới các tên thương mại khác nhau. do đó luôn cẩn trọng kiểm tra bao vì và hướng dẫn kèm theo để biết hoạt chất chính hoặc nhóm thuốc đang điều trị là gì.

Bilomag nên được uống cùng với bữa ăn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *