Bisolvon® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi


Tên gốc: bromhexin hydrochloride

Tên biệt dược : Bisolvon®

Phân nhóm: thuốc ho & cảm

tác dụng

công dụng của thuốc ho Bisolvon® là gì?

Bạn dùng thuốc Bisolvon® để trị ho. Thuốc ho Bisolvon® thường được sử dụng cho các bệnh lý đường hô hấp, ở những bệnh nhân bị tắc nghẽn đường thở do đờm. Thuốc này làm tiêu đờm, giúp bạn dễ khạc đờm hơn. Thuốc này không có tác dụng an thần nên không gây ra cảm giác buồn ngủ khi dùng.

Thuốc ho Bisolvon® tăng cường vận chuyển chất nhầy bằng cách hạn chế thiểu độ nhầy dính của chất nhầy và làm thủy phân các mucoprotein dẫn đến khử các cực mucopolysaccharid, cắt đứt các sợi cao phân tử này, làm điều biến hoạt tính của tế bào tiết chất nhầy. Kết quả là thay đổi ngay cấu trúc chất nhầy, làm hạn chế độ nhầy dính.

Thuốc được dùng trong các bệnh phế quản cấp tính và mạn tính liên quan đến sự tiết chất nhầy bất thường và sự vận chuyển chất nhầy bị suy yếu.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết liệt dùng thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : bisoprolol 5mg là thuốc gì

Liều dùng thuốc ho Bisolvon® cho người lớn như thế nào?

 • Đối với viên nén Bisolvon® 8mg, bạn uống 1 viên thuốc mỗi lần, 3 lần hàng ngày, có khả năng tăng đến 6 viên thuốc hàng ngày khi bắt đầu điều trị;
 • Đối với siro Bisolvon® 4mg/5 ml, bạn uống 10ml thuốc mỗi lần, 3 lần hàng ngày.

✅ Mọi người cũng xem : daktarin là thuốc gì

Liều sử dụng thuốc ho Bisolvon® cho trẻ em như thế nào?

Đối với viên nén Bisolvon® 8mg

Bạn cho trẻ từ 12 tuổi trở lên uống 1 viên thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày. Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống ½ viên thuốc mỗi lần, 3 lần hàng ngày. Đối với trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bạn cho trẻ uống ½ viên thuốc mỗi lần, 2 lần hàng ngày.

Đối với siro Bisolvon® 4mg/5 ml

 • Đối với trẻ từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ uống 10ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày, có thể tăng đến 60 ml thuốc mỗi ngày khi bắt đầu điều trị;
 • Đối với trẻ từ 6 đến 12 tuổi, bạn cho trẻ uống 5ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày;
 • Đối với trẻ từ 2 đến 6 tuổi, bạn cho trẻ uống 2,5ml thuốc mỗi lần, 3 lần hàng ngày;
 • Đối với trẻ dưới 2 tuổi, bạn cho trẻ uống 1,25 ml thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày.

Cách dùng

Bạn nên sử dụng thuốc ho Bisolvon® như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn dùng trước khi sử dụng và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì mình không rõ liên quan đến việc dùng thuốc. Bạn nên uống thuốc Bisolvon® cùng với thức ăn để tránh kích ứng hệ tiêu hóa.

Bạn cần phải uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ, đúng liều và thời gian sử dụng thuốc. Bạn không được tự ý ngưng thuốc nếu không có chỉ định của bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : metronidazole là thuốc gì

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bạn phải ngưng dùng thuốc ngay và bác sĩ yêu cầu rửa dạ dày cho bạn.

mặt khác, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách các loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không sử dụng gấp đôi liều đã quy định.

công dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Bisolvon®?

Thuốc Bisolvon® có thể gây ra một vài tác dụng phụ bao gồm:

Đây không phải là sản phẩm đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những công dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về công dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Bisolvon® bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc;
 • Bạn đang mang thai hoặc đang cho con bú;
 • Bạn bị dị ứng với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào.

✅ Mọi người cũng xem : cetirizin 10mg là thuốc gì

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc dùng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng thuốc trong 3 tháng đầu thai kì .

Tương tác thuốc

Thuốc Bisolvon® có khả năng tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có khả năng làm thay đổi có khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng tác động của các công dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, hấp dẫn nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

một số thuốc có khả năng tương tác với Bisolvon® khi dùng chung bao gồm:

Thuốc Bisolvon® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có khả năng tương tác với vài loại thuốc nhất định. dùng thuốc này với rượu có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết dạ dày. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Bạn cần cẩn trọng khi dùng thuốc này với các thực phẩm.

✅ Mọi người cũng xem : nexium 40mg là thuốc gì

Tình trạng sức khỏe nào gây ảnh hưởng thuốc Bisolvon®?

Tình trạng thể trạng của bạn có khả năng gây ảnh hưởng việc dùng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề thể trạng nào, đặc biệt là:

 • Người không có khả năng dung nạp lactose;
 • Loét dạ dày, tá tràng.
 • Hen;
 • Người cao tuổi, suy nhược hoặc quá yếu không có khả năng khạc đờm;
 • Suy gan;
 • Suy thận nặng;
 • Bệnh coeliacia;
 • Bệnh ruột non gluten.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Bisolvon® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Bisolvon® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn nhớ đừng nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhéu. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có bắt buộc. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể dùng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc Doanh nghiệp xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

✅ Mọi người cũng xem : aceffex là thuốc gì

Dạng bào chế

Thuốc Bisolvon® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc ho Bisolvon® có những dạng và hàm lượng sau:

 • Viên nén Bisolvon® 8mg; 4mg.
 • Siro Bisolvon® 4mg/5 ml.
health-tool-icon

sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

image
image

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *