Thuốc Briozcal BHC phòng và điều trị loãng xương ở phụ nữ (3 vỉ x 10 viên)


Briozcal là thuốc bổ sung Canxi với hàm lượng 500 mg kết hợp với vitamin D3 trong một viên nén, là công thức thiết bị cho sự tăng trưởng trưởng và phát triển xương và mô hình. Canxi Hấp thụ đầy đủ cho cơ thể sẽ giúp bớt nguy cơ bị bệnh xương rồng.

Briozcal được sử dụng để phòng và điều trị loãng xương ở phụ nữ, người có nguy cơ cao (tuổi trung niên, phụ nữ tuổi mãn kinh, bệnh nhân dùng corticoid kéo dài, sau cắt dạ dày, sau chấn thương hoặc thời gian khá dài nằm bất động). 

Thành phần

Hàm lượng

Calci carbonat

1,25 g

Cholecalciferol

125 IU

Chỉ định

Briozcal chứa Canxi, yếu tố cơ bản cấu thành nên xương và Vitamin D3 có tính chất hỗ trợ sự hấp thụ canxi vào cơ thể, sử dụng để:

 • Phòng và điều trị bệnh loãng xương ở phụ nữ, người có tuổi, người hút thuốc lá, nghiện rượu và các đối tượng có nguy cơ cao khác như: sử dụng corticoid kéo dài, sau chấn thương hoặc thời gian khá dài nằm bất động.
 • Điều trị các bệnh còi xương, nhuyễn xương, tiêu xương cấp và mãn.
 • Bổ sung canxi, Vitamin D hàng ngày giúp hỗ trợ sự tăng trưởng hệ xương, răng của trẻ em, thanh thiếu niên, tuổi dậy thì.
 • Bổ sung canxi cho phụ nữ có thai, cho con bú để phục vụ mong muốn canxi tăng cao trong thời kỳ này, phòng ngừa các biến chứng do thiếu Canxi cấp và mãn.
 • Đáp ứng mong muốn bổ sung Canxi trong các trường hợp thiếu hụt do ăn kiêng, điều trị gãy xương, các bệnh tật khác (bệnh mắt, dị ứng, bệnh đường ruột lâu ngày…).

✅ Mọi người cũng xem : letbaby là thuốc gì

Dược lực học

Briozcal chống còi xương, tăng sự hấp thu calci ở ruột, công dụng lên sự biến dưỡng và hấp thu phospho calci của xương.

✅ Mọi người cũng xem : augbactam là thuốc gì

Dược động học

Hấp thu:

Vitamin D3 được hấp thu ở niêm mạc ruột nhờ muối mật và lipid, tích lũy ở gan, mỡ, xương, cơ và niêm mạc ruột, được đào thải chủ yếu qua đường mật một phần nhỏ.

Phân bố:

Thuốc kết nối với alfa – globulin huyết tương.

Chuyển hoá:

Trong cơ thể, vitamin D3 chuyển hoá ở gan và thận tạo ra chất chuyển hoá có hoạt tính là 1,25 – dihydroxycholecalciferol nhờ enzym hydroxylase.

Thải trừ:

Chủ yếu qua phân, một phần nhỏ thải qua nước tiểu, thời gian bán thải 19 – 48 giờ.

công dụng:

Tham gia vào quá trình tạo xương: Vitamin D3 có vai trò rất quan trọng trong quá trình tạo xương nhờ tác dụng trên chuyển hoá các chất vô cơ mà chủ yếu là calci và phosphat. Vitamin D3 làm tăng hấp thu calci và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu calci ở ống lượn gần, tham gia vào quy trình calci hoá sụn tăng trưởng. do đó vitamin D3 rất rất cần thiết cho sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.

Điều hòa nồng độ calci trong máu: Giúp cho nồng độ calci trong máu luôn hằng định.

ngoài ra, vitamin D3 còn tham gia vào quá trình biệt hoá tế bào biểu mô. Gần đây đang nghiên cứu về công dụng ức chế tăng sinh tế bào biểu mô và tuyến tiết melanin, ung thư vú…

Khi thiếu vitamin D3, ruột không hấp thu đủ calci và phospho làm calci máu Giảm, khi đó calci bị kêu gọi từ xương ra để ổn định nồng độ calci máu nên gây ra hệ lụy là trẻ em chậm lớn, còi xương, chân vòng kiềng, chậm biết đi, chậm kín thóp. Người lớn sẽ bị loãng xương, xốp xương, xương thưa dễ gãy. Phụ nữ mang thai thiếu vitamin D3 có khả năng sinh ra trẻ khuyết tật ở xương.

Liều dùng được điều chỉnh theo nhu cầu của từng bệnh nhân. Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : betaserc 16 là thuốc gì

Cách sử dụng

sử dụng đường uống bằng nước lọc.

Trong quy trình dùng thuốc, người bệnh cần tuân theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, không tự ý điều chỉnh liều dùng thuốc để đạt được nhu cầu của bản thân.

✅ Mọi người cũng xem : enervon c là thuốc gì

Liều dùng

Người lớn hoặc trẻ em tùy theo mong muốn cung cấp Canxi mỗi ngày.

Uống 1 – 2 viên mỗi ngày với 1 ly nước, uống sau khi ăn hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Liều sử dụng thuốc này có khả năng khác nhau đối với mỗi bệnh nhân. Liều bạn uống phụ thuộc vào tuổi, sức khoẻ và các điều kiện khác của bạn. Các chất bổ sung thảo dược không phải lúc nào cũng an toàn. Hãy trao đổi với bác sĩ kê toa hoặc bác sĩ về liều lượng thích hợp của bạn.

Làm gì khi quá liều?

dùng liều quá cao có thể kéo theo tăng canxi huyết, đặc biệt ở bệnh nhân suy thận. Để điều trị, cần bù nước bằng cách uống hoặc truyền dịch, có thể sử dụng các thuốc lợi tiểu để tăng thải trừ canxi nhưng không được sử dụng thuốc lợi tiểu nhóm thiazid vi chúng tăng tái hấp thu canxi ở thận. ngoài ra có thể dùng các thuốc như calcitonin, bisphosphonate và lincomycin nếu các biện pháp trên không có hiệu quả.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Làm gì khi quên liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

 • Táo bón, ra mồ hôi, mặt đỏ bừng và huyết áp thấp.

Không phải bệnh nhân nào cũng gặp tất cả các công dụng phụ kể trên. mặt khác, một số công dụng phụ khác cũng có khả năng xảy ra. Trong quá trình dùng sản phẩm, nếu bệnh nhân thấy xuất hiện các công dụng phụ hoặc bất kỳ triệu chứng bất thường nào thì nên đến trung tâm cơ sở y tế gần đó nhất để nhận được sự tư vấn của bác sĩ điều trị, dược sĩ tư vấn và nhân viên y tế.

✅ Mọi người cũng xem : soscough là thuốc gì

Chống chỉ định

Thuốc Briozcal chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Hội chứng tăng Canxi huyết.
 • Tăng Canxi niệu.
 • Sỏi Canxi.

Trong trường hợp nghi ngờ, hãy hỏi ý kiến thầy thuốc của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : phamzopic 7 5mg là thuốc gì

cẩn trọng khi dùng thuốc

Vitamin chỉ có khả năng trợ giúp khi không đủ chất dinh dưỡng, cần kiểm tra thải trừ canxi ở các bệnh nhân tăng canxi niệu nhẹ hay suy thận mãn hoặc có tạo sỏi thận. Nếu cần thiết phải Giảm liều hoặc ngừng dùng thuốc.

Tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

 • Phụ nữ có thai và cho con bú: Không gây hại khi sử dụng đúng liều khuyến cáo.
 • Bệnh nhân suy gan, người cao tuổi: Không cần phải điều chỉnh liều.
 • Bệnh nhân suy thận: Không cần phải điều chỉnh liều, nhưng cần kiểm tra thải trừ canxi ở các bệnh nhân tăng canxi niệu nhẹ hay suy thận mãn hoặc có tạo sỏi thận.

danh mục nên bỏ đi sau khi đã dùng hết số lần sử dụng ghi trên nhãn hoặc quá 2 tháng sau khi mở nắp hộp vì có thể chất lượng không còn đảm bảo nữa.

sử dụng đúng liều, nhớ đừng nên tự ý tăng hay hạn chế liều, vì như thế có thể gây ra các phản ứng quá mẫn, hoặc làm hạn chế hiệu quả điều trị danh mục. 

Để xa tầm với trẻ em để tránh việc ăn nhầm danh mục, có khả năng gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho đường tiêu hóa và gây ra ra một số bệnh lý khác cho cơ thể. Nếu có ăn nhầm, cần phải ngay lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Bệnh nhân không tự ý dừng sản phẩm mà phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ, nên Giảm dần liệu lượng, việc tự ý dừng sản phẩm có thể gây hạn chế miễn dịch của cơ thể, và có thể làm tăng triệu chứng của một số bệnh. 

Khi ngưng sử dụng danh mục cần Giảm từ từ, nhớ đừng nên dừng đột ngột. nhớ đừng nên bỏ quá 2 liều liên tiếp.

Tương tác thuốc

Những thuốc sau đây ức chế thải trừ canxi qua thận: Các thiazid, loperamid, ciprofloxacin, chlorthalidon, thuốc chống co giật.

Canxi làm hạn chế hấp thu demeclocycline, doxycyclin, tetracyclin, minocyclin, oxytetracycline, tetracycline, enoxacin, fleroxacin, levofloxacin, lomefloxacin, norfloxacin, ofloxacin, pefloxacin, sắt, kẽm, và những chất khoáng thiết yếu khác.

Canxi làm tăng độc tính đối với tim của các glycosid digitalis vì tăng nồng độ canxi huyết sẽ làm tăng tác dụng ức chế Na+ – K+ – ATPase của glycosid tim.

Glucocorticoid, phenytoin làm Giảm hấp thu canxi qua đường tiêu hóa. Chế độ ăn có phytat, oxalat làm Giảm hấp thu canxi vì tạo thành những phức hợp khó hấp thu.

Phosphat, calcitonin, natri sulfat, furosemid, magnesi, cholestyramin, estrogen, một vài thuốc chống co giật cũng làm hạn chế canxi huyết.

Thuốc lợi tiểu thiazid, trái lại làm tăng nồng độ canxi huyết.

Bảo quản thuốc ở dưới 30°C, để nơi khô mát, tránh ánh sáng trực tiếp, phòng chống ẩm. Không để danh mục ở nơi trẻ em có thể với được.

Để ý bề ngoài sản phẩm, nếu thấy vỏ sản phẩm có dấu hiệu bị hở, sản phẩm bị đổi màu, chảy nước hoặc đã bị biến dạng, thì không sử dụng sản phẩm.

Tham khảo tờ Hướng dẫn dùng đính kèm.

Xem thêm
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *