Alpha Chymotrypsin là gì? Công dụng và liều dùng • Hello Bacsi


Không phải ai cũng thể hiện các tác dụng phụ như trên. You can also be a another sub app is not being access title. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phụ kiện ứng dụng, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc dược sĩ.

thận trọng/Cảnh báo

✅ Mọi người cũng xem : bromelain là thuốc gì

Trước khi dùng alpha chymotrypsin, bạn nên biết những gì?

tham vấn cùng bác sĩ

Khi quyết định dùng một loại thuốc, những thứ bất lợi khi uống thuốc phải được xem xét với hiệu quả khi sử dụng. Bạn sẽ cần thông báo trước với bác sĩ nếu:

  • Bạn bị dị ứng với alpha chymotrypsin hoặc bất kỳ loại thuốc, thảo dược nào khác
  • Bạn đang dùng bất kỳ thuốc, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng
  • Bạn đang mang thai, dự định có thai trong thời gian tới hoặc đang cho con bú

✅ Mọi người cũng xem : thuốc metronidazol là thuốc gì

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các thống kê để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thuốc hạn chế đau xương khớp: Hiểu để sử dụng an toàn

Tương tác

Alpha Chymotrypsin có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể thay đổi hiệu quả của thuốc hoặc làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có khả năng xảy ra. Giữ danh sách của tất cả sản phảm bạn đang dùng (bao gồm cả thuốc kê toa/thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược) và hỏi ý kiến bác sĩ. Không bắt đầu, ngưng sử dụng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Thức ăn và bia rượu có tương tác tới alpha chymotrypsin không?

các loại thuốc nhất định không được sử dụng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với các loại thức ăn nhất định vì có khả năng xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có khả năng tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia thể trạng về việc uống thuốc alpha chymotrypsin cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng thể trạng nào gây ảnh hưởng việc dùng thuốc?

Tình trạng sức khỏe của bạn có khả năng ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Hãy báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

>>> Bạn có thể tham khảo: Điểm danh các nhóm thuốc trị viêm tuyến tiền liệt

Lưu ý

một số điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Alpha chymotrypsin:

  • Thông báo với bác sĩ tiền sử dị ứng với Alpha chymotrypsin hay bất kỳ dị ứng nào khác. Alpha chymotrypsin có khả năng chứa các thành phần của thuốc không hoạt động và có thể gây ra ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề nghiêm trọng khác.
  • Thông báo cho bác sĩ các loại thuốc bạn đang sử dụng bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng.
  • Không dùng thuốc nếu như bạn có tiền sử phản ứng quá mẫn nhẹ.
  • Đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú hay dự định có thai trong thời gian tới thì chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc trong thời kỳ mang thai. Trước khi sử dụng Alpha chymotrypsin, hãy luôn hỏi ý kiến của bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Bảo quản

✅ Mọi người cũng xem : conipa là thuốc gì

Bạn nên bảo quản thuốc alpha chymotrypsin như thế nào?

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có khả năng có các phương pháp bảo quản khác nhéu. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc rời xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có bắt buộc. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc Doanh nghiệp xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *