Cybercef • Hello Bacsi


Thành phần: sultamicillin (dưới dạng Sultamicillin tosylat) 750mg

Phân nhóm: thuốc kháng sinh – Penicillin

Tên biệt dược: Cybercef

công dụng

✅ Mọi người cũng xem : mucambrox 15 là thuốc gì

công dụng của thuốc Cybercef là gì?

Thuốc Cybercef được dùng để điều trị các tình trạng nhiễm khuẩn, bao gồm:

một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có khả năng chỉ định bạn sử dụng. Bạn chỉ dùng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : bisolvon 8mg là thuốc gì

Liều sử dụng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Liều dùng thuốc Cybercef cho người lớn như thế nào?

Bạn sử dụng 1–2 viên/lần, mỗi ngày uống 2 lần.

Liều sử dụng thuốc Cybercef cho trẻ em như thế nào?

Trẻ em trên 30kg: bạn cho trẻ sử dụng 1–2 viên/lần, mỗi ngày 2 lần.

Trẻ em dưới 30kg: bạn cho trẻ sử dụng 25mg–50mg/kg/ngày, chia 2 lần uống.

Cách sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : obimin là thuốc gì

Bạn nên dùng thuốc Cybercef như thế nào?

Bạn nên dùng Cybercef đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Bạn có thể uống thuốc lúc đói hoặc lúc no. sử dụng trong 5–14 ngày. Đối với bệnh nhiễm lậu cầu không biến chứng, liều duy nhất là 6 viên/ngày.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : medstand là thuốc gì

Bạn nên làm gì trong trường hợp sử dụng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

mặt khác, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách các loại thuốc đã sử dụng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn nhớ đừng nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

✅ Mọi người cũng xem : cetirizine eg là thuốc gì

công dụng phụ

Bạn sẽ gặp công dụng phụ nào khi dùng thuốc Cybercef?

Các công dụng phụ bạn có thể gặp phải khi sử dụng thuốc Cybercef như tiêu chảy hoặc đi phân lỏng, lờ đờ, buồn ngủ, mệt mỏi, khó chịu, nhức đầu, buồn nôn, nôn, nóng rát vùng thượng vị, đau bụng, co thắt cơ bụng, viêm đại tràng, viêm đại tràng giả mạc. và cạnh đó, thuốc đôi khi gây ra mẩn đỏ và ngứa.

Đây không phải là sản phẩm đầy đủ tất cả các công dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : amphetamin là thuốc gì

thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc Cybercef, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang sử dụng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng).

Khi dùng thuốc, bạn cần theo dõi các dấu hiệu của tình trạng quá sản của các vi sinh vật không nhạy với thuốc kể cả nấm. Nếu có dấu hiệu bội nhiễm phải ngưng thuốc ngay và điều trị với loại thích hợp hơn.

Trước khi sử dụng thuốc, bạn nên kiểm tra định kỳ chức năng thận, gan và các cơ quan tạo máu trong thời gian điều trị. Điều này rất quan trọng ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ non tháng.

Thuốc Cybercef có thể gây ra lờ đờ, mỏi mệt và buồn ngủ, nhức đầu, do đó bạn cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Cybercef trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Đối với phụ nữ mang thai: tính an toàn trong thời kỳ mang thai và cho con bú chưa được xác định, do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Đối với phụ nữ đang cho con bú: thành phần sultamicillin trong thuốc bài tiết một ít qua sữa. do đó, bạn nên lưu ý khi sử dụng khi đang cho con bú.

Đối với trẻ sơ sinh: đường thải trừ chủ yếu của sulbactam và ampicillin sau khi uống sultamicillin là qua nước tiểu. Vì chức năng thận ở trẻ sơ sinh chưa hoàn chỉnh, bạn cần lưu ý khi sử dụng sultamicillin ở trẻ sơ sinh.

Tương tác thuốc

Thuốc Cybercef có khả năng tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Cybercef có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các công dụng phụ.

Để tránh tình trạng tương tác thuốc, hấp dẫn nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi ngay liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Khi sử dụng thuốc Cybercef và ampicillin cùng lúc dễ bị nổi mẩn đỏ hơn là chỉ dùng ampicillin đơn thuần.

✅ Mọi người cũng xem : magnesium b6 là thuốc gì

Cybercef có khả năng tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe nào gây ảnh hưởng thuốc Cybercef?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề thể trạng nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản thuốc Cybercef như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhéu. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc rời xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn nhớ đừng nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có bắt buộc. Thay do đó, hãy vứt thuốc đúng phương pháp khi thuốc quá hạn hoặc không thể dùng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

✅ Mọi người cũng xem : nootropil 800mg là thuốc gì

Cybercef có những dạng và hàm lượng nào?

Cybercef có ở dạng viên nén bao phim.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Hoàng Hải/HELLO BACSI
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *