Tất tần tật thông tin về thuốc Diacerein • Hello Bacsi


Diacerein là một loại thuốc làm chậm sự phân hủy sụn khớp, cùng lúc ấy làm hạn chế đau và sưng tấy.

Thuốc Diacerein – một loại dược phẩm chống viêm và chống low match trong trường hợp không steroid , có tác dụng rất hiệu quả đối với bệnh lý hóa khớp. To not be a bo bo khi dùng loại thuốc này, xin mời bạn cùng tìm hiểu tần suất những điều cần biết về thuốc Diacerein .

Chỉ định

Diacerein chủ yếu được dùng để điều trị các tình trạng như viêm xương khớp.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc kháng viêm là gì

Viêm xương khớp là gì và Diacerein là gì?

Bệnh viêm xương khớp (OA) là dạng viêm khớp phổ biến nhất. Viêm xương khớp sẽ khiến phần sụn bảo vệ các đầu xương bị vỡ, gây đau và sưng.

Viêm khớp có thể gây ảnh hưởng bất kỳ khớp xương nào. tuy nhiên, đầu gối, hông và bàn tay là những khớp thường được thống kê thường xuyên nhất trong các thử nghiệm lâm sàng. Nhìn chung, 10% dân số thế giới từ 60 tuổi trở lên gặp tình trạng đau hoặc thương tật do viêm khớp.

Diacerein là thuốc hạn chế đau chống viêm mới và cũng là thuốc hạ sốt, được phát triển đặc biệt để điều trị viêm xương khớp.

IL-1 đóng một vai trò cơ bản trong việc phá hủy viêm xương khớp và sụn khớp tương đương thúc đẩy biểu hiện của việc tổng hợp oxit nitric phóng thích, tăng sự sản sinh prostaglandin E2, IL-6, IL-8 trong các tế bào sụn khớp ở người, gây nên thoái hóa khớp. do đó, Diacerein làm chậm tất cả các triệu chứng bệnh bắt đầu ở viêm xương khớp bằng việc ức chế IL-1.

Cơn đau có khả năng cải thiện nhiều hơn khi bệnh nhân dùng Diacerein. Chức năng thể chất cũng được cải thiện hơn khi bệnh nhân dùng Diacerein – hoặc giả dược (thuốc giả).

Diacerein làm chậm quá trình thu hẹp khoảng khớp của hông, nhưng không tạo nên sự khác biệt ở khớp gối. Thuốc có thể gây công dụng phụ ở đường tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy.

Đa số bệnh nhân cảm thấy hài lòng khi dùng thuốc Diacerein.

✅ Mọi người cũng xem : enervon c là thuốc gì

Khắc phục cơn đau sau ba đến 36 tháng

Bệnh nhân sử dụng Diacerein đánh giá cơn đau của họ là 9 điểm trong thang điểm từ 0 (không đau) đến 100 (đau cực độ) sau khi uống thuốc từ ba đến 36 tháng, cải thiện hơn tuyệt đối 9%.

mặt khác, bệnh nhân sử dụng Diacerein đánh giá cơn đau của họ là 34 trên thang điểm từ 0–100 sau khi uống thuốc trong khi những người uống thuốc giả đánh giá mức độ đau của họ là 43 điểm theo thang điểm từ 0–100.

cải thiện hơn chức năng thể chất sau 2–36 tháng (điểm thấp hơn có nghĩa là chức năng tồi tệ hơn).

Những người dùng Diacerein đánh giá chức năng thể chất của họ thấp hơn 0,30 điểm trên thang điểm từ 0–24 sau khi uống thuốc từ hai đến 36 tháng (cải thiện tuyệt đối 0%).

Những người dùng Diacerein đánh giá chức năng cơ thể của họ là 9,3 trên thang điểm từ 0–24 sau khi uống thuốc so với những người uống thuốc giả và đánh giá chức năng thể chất của họ là 9 điểm trên thang điểm từ 0–24.

Chống chỉ định

Chống chỉ định sử dụng thuốc Diacerein trong các tình trạng bệnh nhân quá mẫn cảm với chất anthraquinone, phụ nữ mang thai và cho con bú.

✅ Mọi người cũng xem : ridlor 75mg là thuốc gì

Các tác dụng phụ

Các dấu hiệu và triệu chứng sau khi sử dụng quá liều thuốc Diacerein là tiêu chảy.

Nếu các tác dụng phụ trở nên trầm trọng, bệnh nhân cần được điều trị ngay. Các triệu chứng gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, sốt, ngứa, đau dạ dày và nước tiểu đổi màu.

Diacerein là một phương thuốc khá hiệu quả trong việc điều trị viêm xương khớp. tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng đối với các tác dụng phụ của thuốc và báo cho bác sĩ nếu phát hiện bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc đối với cơ thể nhé.

health-tool-icon

sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

image
image

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *