Dibetalic • Hello Bacsi


Tên hoạt chất:

  • Betamethason dipropionat: 9,6mg
  • Axit salicylic: 0,45g
  • Dược chất (cetostearyl alcohol, natri lauryl sulfat, dầu parafin, bình hoa, kho nước)

Tên thương hiệu : Dibetalic

Phân nhóm: các thuốc da liễu khác

tác dụng thuốc Dibetalic

tác dụng thuốc Dibetalic là gì?

Thuốc Dibetalic được sử dụng điều trị các bệnh ngoài da đáp ứng với corticoid có đặc tính dày sừng và tróc vảy, đặc biệt chữa các bệnh da lichen hóa, viêm da dị ứng kinh niên, viêm da tiết bã nhờn ở da đầu, vẩy nến, eczema, á sừng.

✅ Mọi người cũng xem : ocid là thuốc gì

Liều sử dụng thuốc Dibetalic

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Liều sử dụng thuốc Dibetalic cho người lớn như thế nào?

Liều khởi đầu: bạn bôi một lượng nhỏ thuốc lên vùng da bệnh rồi xoa nhẹ, sử dụng 2 lần/ngày (buổi sáng và tối) cho đến khi có cải thiện hơn bệnh.

Liều duy trì: bạn bôi 1 lần/ngày, đến khi khỏi bệnh.

Liều sử dụng thuốc Dibetalic cho trẻ em như thế nào?

dùng 1 lần/ngày.

Cách sử dụng thuốc Dibetalic

✅ Mọi người cũng xem : atenolol 50mg là thuốc gì

Bạn nên sử dụng thuốc Dibetalic như thế nào?

Bạn phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ về bất kì điều gì bạn không rõ liên quan đến việc sử dụng thuốc.

Bạn phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ, không được sử dụng nhiều hơn hoặc ít hơn so với liều chỉ định, không được tự ý ngưng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : 3b là thuốc gì

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

công dụng phụ thuốc Dibetalic

✅ Mọi người cũng xem : loravidi là thuốc gì

Thuốc Dibetalic có thể gây ra ra công dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ ít xảy ra bao gồm: cảm giác bỏng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, nổi ban dạng viêm nang bã, lột da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, nổi vân da, bệnh hạt kê, nhạy cảm da, nứt nẻ.

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay khi có các công dụng phụ trên.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những công dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

cẩn trọng khi dùng thuốc Dibetalic

✅ Mọi người cũng xem : mekotricin là thuốc gì

Trước khi dùng thuốc Dibetalic, bạn nên lưu ý những gì?

Thuốc chống chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
  • Tổn thương nhiễm trùng nguyên phát ở da (nguồn gốc vi khuẩn, nấm, virus, ký sinh trùng), các thương tổn loét, mụn trứng cá.
  • Không dùng cho mắt.

✅ Mọi người cũng xem : cinnarizin là thuốc gì

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc cho những trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các thống kê để xác định rủi ro khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ. Bạn chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết hoặc khi lợi ích của việc sử dụng thuốc được xác định cao hơn nguy cơ.

Tương tác thuốc Dibetalic

✅ Mọi người cũng xem : dimedrol là thuốc gì

Thuốc Dibetalic có khả năng tương tác với thuốc nào?

Thuốc này có thể làm thay đổi có khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc gia tăng tác động của các công dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, hấp dẫn nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý sử dụng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Thuốc Dibetalic có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá. Bạn không nên uống rượu trong thời gian dùng thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc hướng thần là gì

Tình trạng thể trạng nào ảnh hưởng đến thuốc Dibetalic?

Tình trạng thể trạng của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Dibetalic

✅ Mọi người cũng xem : modom s là thuốc gì

Bạn nên bảo quản thuốc Dibetalic như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn nhớ đừng nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có khả năng có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc rời xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có bắt buộc. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

✅ Mọi người cũng xem : nexium là thuốc gì

Dạng bào chế Dibetalic

Thuốc Dibetalic có những dạng nào?

Thuốc Dibetalic có dạng kem.

Hello Bacsi không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

health-tool-icon

sử dụng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có khả năng kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

image
image

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *