Diclofenac 50mg – Mekophar


Tro lai trang truoc

Thuốc hạ sốt, hạn chế đau, kháng viêm
image Bấm vào de phong to hinh D94

Chỉ Định h3> – Điều chỉnh thời gian khá dài Giảm các triệu chứng trong: sụn khớp hóa, viêm khớp mạn tính, nhất là viêm đa dạng dạng thấp, viêm khớp kháng thể sống,… – Điều chỉnh ngắn hạn trong những trường hợp viêm khớp cấp tính: tai – mũi– họng, sản phụ khoa, đau bụng kinh, sau thương hoặc dịch thuật, viêm bao hoạt dịch,…

Đóng gói

Hộp 3 vỉ x 10 Viên bao phim

Thành phần

– Diclofenac sodium…………………………………. 50mg– Tá dược vừa đủ ……………………………………. 1 viên(Lactose, Tinh bột sắn, Povidone, Microcrystalline cellulose, Magnesium stearate, Methacrylic acid copolymer, Màu sunset yellow, Màu Tartrazine, Talc, Polyethylene glycol 6000, Ethanol 96%).

✅ Mọi người cũng xem : methylpred 4mg là thuốc gì

Dược lực học

Diclofenac là thuốc kháng viêm không steroid, có công dụng kháng viêm, Giảm đau và hạ sốt mạnh. Diclofenac ức chế mạnh hoạt tính của cyclooxygenase, làm hạn chế đáng kể sự tạo thành prostaglandin, prostacyclin và thromboxan là những chất trung gian của quy trình viêm.

Dược động học

Diclofenac được hấp thu nhénh hơn khi uống lúc đói. Khoảng 50% liều uống được chuyển hóa qua gan lần đầu, 60% liều sử dụng được thải qua thận dưới dạng các chất chuyển hóa còn một phần hoạt tính và dưới 1% ở dạng thuốc nguyên vẹn, phần còn lại thải qua mật và phân.

Chống chỉ định

– Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.– Loét dạ dày tá tràng, bệnh tim mạch.– Suy gan nặng, suy thận nặng.– Cơ địa xuất huyết.

✅ Mọi người cũng xem : ospamox 500mg là thuốc gì

công dụng phụ

– Thường gặp: nhức đầu, đau vùng thượng vị, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, ù tai, tăng transaminase, …– Ít gặp: co thắt phế quản ở người bị hen, buồn ngủ, ngủ gật, mày đay, …Thông báo cho bác sỹ những công dụng không nhu cầu gặp phải khi dùng thuốc.

cẩn trọng

– Bệnh nhân có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, tiền sử loét dạ dày, viêm loét kết tràng. một vài trường hợp xảy ra loét hay xuất huyết tiêu hóa trong thời gian điều trị bằng Diclofenac cần phải ngưng thuốc.– Bệnh nhân rối loạn huyết học, hen suyễn, tiền sử mẫn cảm với Aspirin hoặc các thuốc kháng viêm không steroid khác, huyết áp cao, suy chức năng thận, gan, tim, người cao tuổi.– Cần kiểm tra chức năng gan nếu điều trị kéo dài bằng Diclofenac.– Cần khám nhãn khoa cho người bệnh bị rối loạn thị giác khi dùng Diclofenac.– Người lái xe và vận hành máy.THỜI KỲ MANG THAI– CHO CON BÚ:– Chống chỉ định cho phụ nữ mang thai.– cẩn trọng khi sử dụng cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác

– Diclofenac làm tăng công dụng phụ lên hệ thần kinh trung ương của kháng sinh nhóm Quinolon, làm tăng nguy cơ tổn thương dạ dày của aspirin, glucocorticoid, gây ra xuất huyết nặng của thuốc chống đông sử dụng đường uống và heparin.Diclofenac làm tăng nồng độ Lithium, Digoxine trong huyết thanh.QUÁ LIỀU & CÁCH XỬ TRÍ: – Biểu hiện: ngộ độc cấp Diclofenac chủ yếu là các tác dụng phụ tệ hơn.– Xử trí: gây ra nôn hoặc rửa dạ dày, có thể sử dụng than hoạt để Giảm hấp thu thuốc ở ống tiêu hóa và chu trình gan ruột.– Nếu trường hợp quá liều xảy ra, đề nghị đến ngay cơ sở y tế gần nhất để nhân viên y tế có phương pháp xử lý.

✅ Mọi người cũng xem : milian là thuốc gì

Hạn dùng

3 năm kể từ ngày sản xuất

✅ Mọi người cũng xem : efferalgan codeine là thuốc gì

Bảo quản

Nơi khô, nhiệt độ trong vòng 30oC, tránh ánh sáng.

Hướng dẫn dùng

Không được bẻ hoặc nhai viên thuốc trước khi uống.– Theo chỉ định của bác sỹ.– Liều đề nghị cho người lớn:+ Viêm và đau cấp: 100– 150mg/ngày; nhẹ và duy trì: 50– 100mg/ngày.

✅ Mọi người cũng xem : marathone là thuốc gì

Tiêu chuẩn

DĐVN IV
imageimageTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *