Ebysta (Hộp 20 gói x 10ml)


Thành phần – Mỗi 10ml chứa thành phần dược chất: Sodium alginate 500mgCalcium bicarbonate 160mgSodium bicarbonate 267mg- Thành phần dược phẩm: Carbopol 974P, sodium hydroxide, methyl parahydroxybenzoate, propyl parahydroxybenzoate, propylene glycol, sucralose , hương bạc hà, kolliphor RH40, nước tinh khiết.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)Điều trị trào ngược dạ dày thực quản, ợ nóng (ợ chua), đầy hơi liên quan đến sự trào ngược, ợ nóng trong khi mang thai, tất cả các trường hợp đau vùng thượng vị và phía sau xương ức chế liên quan đến trào ngược dạ dày.

Chống chỉ định (Khi nào nhớ đừng nên dùng thuốc này?).

Liều dùngUống thuốc sau bữa ăn và trước khi đi ngủ (tối đa 4 lần/ngày).- Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Uống 10 – 20ml/lần.- Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 5 – 10ml/lần.- Trẻ em dưới 6 tuổi: Không khuyến cáo.Cách dùng: Thuốc dùng đường uống. Lắc kỹ thuốc trước khi dùng.

công dụng phụtác dụng không mong muốn được phân loại theo tần suất gặp với quy ước như sau: Rất thường gặp ≥ 1/10; thường gặp: ≥ 1/100 đến 1/10; Ít gặp: ≥ 1/1000 đến < 1/100; hiếm gặp: ≥ 1/10000 đến < 1/1000; rất hiếm gặp: < 1/10000 và không được biết đến (không thể đánh giá dựa trên dữ liệu hiện có).

Hệ thống cơ quan

tần suất

công dụng không nhu cầu
Rối loạn hệ thống miễn dịch. Rất hiếm gặp.

Phản ứng phản vệ hoặc dạng phản vệ.

Phản ứng quá mẫn như nổi mày đay.

Rối loạn hô hấp, lồng ngực và trung thất. Rất hiếm gặp. công dụng trên đường hô hấp như co thắt phế quản.

Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược dĩ các công dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

cẩn trọng (Những lưu ý khi sử dụng thuốc)- Nếu các triệu chứng không được cải thiện sau 7 ngày dùng, bệnh nhân cần được đánh giá lại tình trạng lâm sàng.- Hàm lượng natri trong 10ml là 141mg (6,2mmol). Vì vậy cần tính toán phù hợp khi dùng ở bệnh nhân bị tăng canxi máu, lắng đọng canxi ở thận, sỏi canxi thận tái phát.- Thuốc chứa methyl parahydroxybenzoat, propyl parahydroxybenzoat có thể gây ra dị ứng (phản ứng dị ứng muộn).

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi sử dụng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)Nên cân nhắc sử dụng Ebysta cách xa khoảng 2 giờ với các thuốc khác, đặc biệt là tetracyclines, digoxin phépe, fluoroquinolone, muối sắt, ketoconazole, thuốc an thần, các hormon tuyến giáp, penicillamine, các thuốc trị cao huyết áp (atenolol, metoprolol, propanolol), glucocorticoid, chloroquine, biphosphonates (diphosphonates) và estramustine.

Bảo quản: Nơi khô, dưới 30°C.

Đóng gói: Hộp 20 gói x 10ml

Thương hiệu: Merap

Nơi sản xuất: công ty Cổ phần Tập đoàn Merap (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc dùng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.Vui lòng đọc kĩ thông tin cụ thể ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *