Thuốc trị ho, sát trùng đường hô hấp Eucatol


 image
Xem ảnh hướng dẫn dùng

Thành phần: Mỗi viên phần mềm chứa: mạnh> Hoạt chất: Eucalyptol 100mg, Menthol 0,5mg, tinh dầu tần 0,18mg, tinh dầu 0,5mg. Tá dược: Dầu đậu nành, Gelatin, Glycerin, Sorbitol trung bình, Ethyl vanilin, Nipagin, Nipasol, Màu xanh xanh lá vừa đủ 1 viên mềm.

tác dụng: EUCATOL được chỉ định:Điều trị các chứng ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm.Sát trùng đường hô hấp.Làm loãng niêm dịch, làm dịu ho.

Use the: Cách sử dụng: EUCATOL được sử dụng bằng đường uống. Liều lượng: Use the only way of the Bác sĩ, liều lĩnh thông thường: Người lớn: uống 2 viên mỗi lần x 3 lần hàng ngày.Trẻ em trên 2 tuổi: uống 1 viên mỗi lần x 3 lần hàng ngày.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định) Bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.Trẻ em dưới 2 tuổi.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và cẩn trọng) Menthol có tính ức chế hô hấp qua đường thở (hít vào) nhất là đối với trẻ nhỏ. do đó, cần dùng cẩn trọng cho trẻ nhỏ.Cần cẩn trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

tác dụng không nhu cầu (công dụng phụ) Có báo cáo rằng sử dụng menthol liều lớn qua đường tiêu hóa có thể gây đau bụng, buồn nôn, nôn, chóng mặt, buồn ngủ.Thông báo cho bác sĩ những công dụng không nhu cầu gặp phải khi dùng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác

Chưa có tài liệu.

Bảo quản

Nơi khô, dưới 25°C, tránh ánh sáng.

Thai kỳ

Do chưa có dữ liệu thống kê trên phụ nữ có thai và cho con bú nên cần cẩn trọng trong những trường hợp này.

Đóng gói

Hộp 5 vỉ x 10 viên nang mềm.

Hạn sử dụng

36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc quá hạn sử dụng.

Quá liều

Chưa có báo cáo.

Dược lực học EUCATOL kết hợp trích tinh tinh dầu và tinh dầu của các dược liệu thuộc nhóm cây thuốc chữa ho, cảm cúm gồm: bạc hà, tràm, tần, gừng.Eucalyptol: Có tính sát trùng, được dùng chữa ho, kích thích tiêu hóa. Eucalyptol được đào thải chủ yếu qua đường hô hấp.Menthol: Là trích tinh của tinh dầu bạc hà, có tính chất làm dịu ho, làm loãng niêm dịch, uống liều nhỏ có thể gây hưng phấn, tăng bài tiết của tuyến mồ hôi, làm hạ thân nhiệt. Sau khi hấp thu, menthol được bài tiết trong nước tiểu và mật ở dạng glucuronid. Menthol được sử dụng trong cảm sốt, nhức đầu, sổ mũi, viêm họng, ho, kích thích tiêu hóa, tiêu chảy và đau bụng.Gừng: Có công dụng chống dị ứng, hạn chế co thắt cơ trơn. Tinh dầu gừng có công dụng kháng khuẩn trên nhiều chủng vi khuẩn, làm loãng niêm dịch, làm hạn chế ho, chống viêm và hạn chế đau. Gừng thường được sử dụng điều trị cảm cúm, làm ra mồ hôi, chữa ho, hen phế quản, viêm phế quản, chống cảm lạnh. Gừng còn là vị thuốc chữa đầy bụng, ăn uống không tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng.Tần dày lá (húng chanh): Là một dược liệu chữa cảm cúm, ho hen. Tinh dầu tần có công dụng kháng sinh mạnh đối với vi khuẩn Staphylococcus, Salmonella typhi, Shigella, E. coli, Streptococcus, Pneumococcus

Dược động học

Chưa có báo cáo.

Thông tin hướng dẫn dùng được cập nhật tháng 01 / 2018
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *