Tác dụng và tác dụng phụ của thuốc giảm đau bụng kinh Fenaflam


Thứ Năm ngày 01/11/2018

Thuốc Giảm đau bụng kinh Fenaflam sẽ mang đến cho bạn công dụng gì? Thuốc có công dụng phụ nào không? Bạn có khả năng tìm thấy câu trả lời trong bài viết sau đây.

Thuốc Giảm đau bụng kinh Fenaflam là loại thuốc được nhiều người truyền tai nhau nên sử dụng trong trường hợp đau bụng kinh trong kỳ“ đèn đỏ ”hàng tháng. Thuốc Fenaflam vậy có tác dụng, công dụng phụ gì và phải dùng như thế nào để đạt được hiệu quả chữa bệnh cũng như bảo đảm an toàn với phụ nữ?

công dụng của thuốc Giảm đau bụng kinh Fenaflam

Thuốc hạn chế đau bụng kinh Fenaflam là loại thuốc hạn chế đau có thành phần chính là Diclofenac. tương đương những loại thuốc Giảm đau thuộc nhóm không chứa Steroid khác, Fenaflam mang lại công dụng hạn chế đau, Giảm sốt, hạn chế viêm nhénh và mạnh.

công dụng và công dụng phụ của thuốc Giảm đau bụng kinh fenaflame 1Thuốc Giảm đau bụng kinh fenaflam giúp bạn dễ chịu hơn trong kỳ đèn đỏ

Diclofenac đau bụng kinh có hiệu quả cao trong việc ức chế Cyclooxygenase nên giúp làm Giảm sự hình thành Prostacyclin và Thromboxan – những chất trung gian gây ra viêm, đau, sốt. Vì vậy thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng viêm và đau từ mức độ trung bình cho đến trầm trọng.

bên cạnh đó, Diclofenac cũng sẽ giúp hạn chế sự hình thành của Prostaglandin, nguồn gốc gây nên các cơn co thắt tử cung kéo theo hiện tượng đau bụng kinh ở nữ giới. Chính do đó thuốc Fenaflam được dùng trong điều trị chứng đau bụng kinh.

tác dụng phụ của thuốc đau bụng kinh Fenaflam

tác dụng Giảm đau của thuốc Fenaflam rất hiệu quả. tuy nhiên người sử dụng cần lưu ý trong quá trình sử dụng Fenaflam có thể gặp phải các công dụng phụ sau:

  • Nhức đầu, lo lắng, tiêu chảy, buồn nôn, chán ăn, ù tai, khó tiêu, tăng các Transaminase.
  • Các tác dụng phụ ít gặp: Sưng tấy, phù, dị ứng, đau bụng, choáng phản vệ, chảy máu đường tiêu hóa, buồn ngủ, nôn máu, trầm cảm, mề đay, co thắt phế quản, hạn chế thị lực.
  • Các công dụng phụ hiếm gặp: Bị phù chân tay, hội chứng Stevens – Johnson, rụng tóc, viêm màng não vô khuẩn, tiểu cầu, Giảm bạch cầu, hạn chế bạch cầu trung tính, thiếu máu, hạn chế bạch cầu hạt,rối loạn co bóp túi mật, viêm bàng quang, nhiễm độc gan, viêm kẽ thận, thận hư…
công dụng và công dụng phụ của thuốc Giảm đau bụng kinh fenaflame 2Nhức đầu là một trong số những công dụng phụ của Fenaflam

Như vậy, thuốc hạn chế đau bụng kinh Fenaflam vừa có công dụng tốt cho chữa đau bụng kinh và nhiều bệnh lý khác nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. vì vậy, khi dùng thuốc người bệnh cần được bác sĩ tư vấn chi tiết để hạn chế tối đa việc gặp phải các công dụng không nhu cầu.

✅ Mọi người cũng xem : trimeseptol là thuốc gì

Lưu ý khi dùng thuốc đau bụng kinh Fenaflam

  • Trước khi dùng thuốc hạn chế đau bụng kinh Fenaflam, người bệnh cần đi thăm khám để xác định tác nhân gây ra đau bụng kinh.
  • Khi được kê toa dùng thuốc Fenaflam, người bệnh cần thông báo rõ tiền sử sử dụng thuốc với bác sĩ.
  • Thuốc Fenaflam không được dùng cho người bị loét dạ dày, hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
  • Những trường hợp người bệnh bị suy gan, suy thận, ở phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú cần cẩn thận khi sử dụng thuốc.
  • Đối với những người có ý định mang thai thì nhớ đừng nên dùng thuốc hạn chế đau bụng kinh Fenaflam, vì thuốc có thể làm Giảm khả năng thụ thai khi sử dụng.
tác dụng và tác dụng phụ của thuốc Giảm đau bụng kinh fenaflame 3Bạn nên nhờ sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc

Thuốc hạn chế đau bụng kinh Fenaflam là loại thuốc được dùng điều trị đau bụng kinh trong thời gian ngắn và không dùng để trị đau bụng kinh tận gốc. tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc hạn chế đau có khả năng khiến người bệnh gặp phải các công dụng phụ không mong muốn. Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của mình, người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chỉ định sử dụng với liều lượng, thời gian phù hợp nhất.

Bảo Hân

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

✅ Mọi người cũng xem : nootropil 800mg là thuốc gì

Bài viết liên quan
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *