Thuốc Flamipio: Chỉ định, Liều lượng & Khuyến cáo khi dùng


Flamipio Thuốc được định nghĩa chỉ để điều chỉnh chứng chỉ tiêu chuẩn và mãn tính. Đây cũng là sản phẩm của Doanh nghiệp Flamingo Pharm., Ltd. Ấn Độ được sản xuất và phân phối tại một số nước trên thế giới. ngoài ra, việc sử dụng thuốc cũng tạo ra một số công dụng phụ không mong muốn, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về thuốc.

Flamipio được chỉ định để điều trị bệnh đường tiêu hóa Thuốc Flamipio được chỉ định để điều trị bệnh đường tiêu hóa
 • Tên biệt dược: Flamipio
 • Tên hoạt chất: Loperamide
 • Phân nhóm: Thuốc đường tiêu hóa
 • Dạng bào chế: Viên nang

Thành phần chính xuất hiện trong một viên nang Flamipio có chứa các chất sau:

 • Chính chất hoạt động thành phần: Loperramid Hydroclorid (2mg)
 • Thành phần dược phẩm: Lactos monnahydrat, Natri tinh bột glycolat, Tinh bột ngô, Câu chuyện tinh chế, Silica khan dạng keo, Magie stearat,… (vừa đủ một viên nang)

Thuốc Flamipio có chứa hoạt chất chính là Loperamid hydrochlorid là một opiad tổng hợp, có công dụng làm hạn chế đường tiêu hóa, tăng trương lực cơ hậu môn, Giảm phóng Acetylcholin và Prostagladin. mặt khác, thuốc được chỉ định cho một vài vấn đề sau:

 • Hỗ trợ điều trị tiêu chảy cấp và mãn tính cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi
 • Kiểm soát tiêu chảy cấp không đặc hiệu
 • Kiểm soát tiêu chảy mãn tính do viêm ruột
 • Giảm khối lượng phân trong một số ca phẫu thuật
 • Hỗ trợ điều trị triệu chứng của tiêu chảy cấp có liên quan đến hội chứng kích thích ở người lớn

ngoài ra, thuốc còn được dùng cho một số vấn đề khác của đường tiêu hóa được bác sĩ chỉ định điều trị.

Thuốc Flamipio chống chỉ định dùng cho các đối tượng thuộc một hoặc thường xuyên hơn trong các trường hợp sau:

 • Dị ứng hoặc mẫn cảm với một vài thành phần xuất hiện trong thuốc kể cả thành phần tá dược
 • Viêm loét đại tràng cấp tính
 • Viêm đại tràng giả mạch do kháng sinh phổ rộng
 • Hội chứng lỵ cấp tính
 • Viêm ruột do vi trùng xâm nhập
 • Tiêu chảy cấp nhiễm trùng do các vi khuẩn xâm nhập sâu vào lớp niêm mạc ruột
 • Suy gan nặng hoặc rối loạn chức năng gan
 • Hội chứng tắc ruột, táo bón, căng trướng bụng
 • Trẻ em dưới 12 tuổi và người cao tuổi

bên cạnh đó còn số một trường hợp khác không được chỉ định sử dụng thuốc để điều trị bệnh lý về đường tiêu hóa. vì vậy, người bệnh nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ y tế khi có nhu cầu sử dụng thuốc.

Thuốc Flamipio được bào chế ở dạng viên nang nên chỉ được sử dụng bằng đường uống. Người bệnh nên dùng thuốc cùng với nhiều nước để tăng quá trình hấp thụ thuốc trong đường ruột được tốt hơn.

Để đạt được kết quả điều trị cao, người bệnh nên sử dụng thuốc theo đúng lộ trình và liều lượng theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không sử dụng thuốc quên liều hoặc quá liều và cần có cách xử lý kịp thời khi gặp các triệu chứng quá liều.

Tùy thuộc vào đối tượng, bệnh lý hay độ tuổi sẽ có liều lượng sử dụng thích hợp. Tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác liều dùng.

Liều dùng cho người lớn

+ Liều thông thường cho người lớn trị tiêu chảy cấp tính:

 • Liều khởi đầu: dùng 4 mg/ lần, sau đó dùng 2 mg/ lần sau khi đi ngoài có phân lỏng.
 • Liều tối đa: sử dụng 16 mg/ ngày.

+ Liều thông thường cho người lớn trị tiêu chảy mãn tính:

 • Liều thông thường: sử dụng 4 – 8 mg/ ngày, mỗi ngày sử dụng một lần hoặc chia thành thường xuyên lần để sử dụng.

Liều sử dụng cho trẻ em

+ Liều thông thường cho trẻ em trị tiêu chảy cấp tính:

Liều khởi đầu:

 • Trẻ em từ 6 – 8 tuổi: sử dụng 2 mg/ lần, hàng ngày dùng hai lần.
 • Trẻ em từ 8 – 12 tuổi: dùng 2 mg/ lần, hàng ngày sử dụng ba lần.

Liều duy trì: dùng 1mg/ 10 kg, sau khi đi ra ngoài có phân lỏng.

Liều tối đa: Không được dùng liều vượt quá liều khởi đầu.

+ Liều thông thường cho trẻ em trị tiêu chảy mãn tính:

Trẻ em chưa được giới nguyên môn thống kê và xác định tác dụng của thuốc Flamipio để điều trị mãn tính cho trẻ em

Cách sử dụng và liều lượng dùng Flamipio Cách dùng và liều lượng sử dụng thuốc Flamipio

Mỗi loại thuốc sẽ có cách bảo quản riêng để đảm bảo được chất lượng trong suốt quy trình dùng. Thông thường thuốc cần được cất trữ ở nhiệt độ phòng, nơi thoáng mát, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời. mặt khác, thuốc cần được cất trữ tại vị trí cách xa tầm tay của trẻ em và thú nuôi.

Người bệnh không được dùng thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc có những dấu hiệu bất thường nào và cần có cách xử lý đúng quy định, không được vứt bừa bãi, tuyệt đối không được vứt thuốc vào bồn cầu hay cống rãnh. do đó, bạn đọc nên hỏi ý kiến tham vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn về vấn đề này.

Xem thêm:  5 loại thuốc uống chữa tiêu chảy tốt nhất Hiện tại cho người lớn

Ngoài việc dùng thuốc đúng phương pháp, đúng liều lượng, người bệnh cũng cần đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Đối với bệnh nhân rối loạn chức năng gan cần phải được theo dõi chặc chẽ trong quy trình sử dụng thuốc, bởi thuốc có thể gây độc thần kinh trung ương (thuốc được chuyển hóa chủ yếu tại gan).
 • Không xuất hiện triệu chứng cải thiện hơn bệnh trong vòng 2 ngày đối với các bệnh nhân tiêu chảy cấp, người bệnh không nên tiếp tục điều trị bằng thuốc Flamipio. Nên gặp bác sĩ để được xem xét lại nguyên nhân gây ra nên bệnh tiêu chảy.
 • Đối với các bệnh nhân bị tiêu chảy có thể xảy ra mất nước và điện giải, cần dùng biện pháp bù nước để duy trì thể tích tuần hoàn.
 • Các đối tượng bị nhiễm AIDS có thể sử dụng thuốc Flamipio để điều trị bệnh đường tiêu hóa, nhưng cần ngưng sử dụng thuốc khi xuất hiện những dấu của căng trướng bụng.
 • Giảm tối đa khi dùng rượu trong quy trình sử dụng thuốc để hạn chế tác động lên thần kinh trung ương.
 • Đặc biệt thận trọng khi sử dụng thuốc cho trẻ em chưa đủ 12 tuổi và người cao tuổi.
 • Theo thống kê lâm sang, không có bất kỳ dấu hiệu gây ra quái thai nào ở phụ nữ mang thai khi sử dụng thuốc Flamipio. tuy nhiên, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu cần thận trọng khi dùng thuốc. hấp dẫn nhất nên hỏi ý kiến tư vấn từ bác sĩ.
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú cần cân nhắc giữa việc dùng thuốc và cho cho bú. Bởi các thành phần có trong thuốc có khả năng gây hại đến thể trạng của trẻ thông qua đường cho bú.

Việc dùng thuốc ở một vài đối tượng có khả năng xuất hiện các triệu chứng của công dụng phụ như táo bón, khô miệng, trướng bụng,… Nhưng những triệu chứng này chỉ là những triệu chứng nhẹ và có thể tự khỏi sau một vài ngày. tuy nhiên, người bệnh không được quá chủ quan với sức khỏe của mình, tốt nhất nên hỏi trực tiếp bác sĩ khi có các dấu hiệu bất thường không rõ tác nhân.

mặt khác, công dụng phụ của thuốc Flamipio có khả năng gây ra ra các triệu chứng khác như: nổi mề đay mẩn ngứa, chóng mặt, mệt mỏi, ngủ ngật, trầm cảm (ở trẻ nhỏ),…

Người bệnh cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc Flamipio đồng thời với những loại thuốc đặc hiệu hay các thức ăn, nước uống. Sự tương tác ấy không chỉ gây ra phản tác dụng mà còn làm gia tăng ảnh hưởng của công dụng phụ.

mặt khác, Co-trimoxazole, Sulfamethoxazol/ Trimethoprim (Bactrim) có thể làm tăng tính khả dụng sinh học của thuốc Flamipio.

những loại thuốc Flamipio Báo cáo đầy đủ với bác sĩ các loại thuốc đặc hiệu, thảo dược, vitamin, thực phẩm chức năng đang dùng

Cách xử lý khi sử dụng thuốc flamipio quên liều

Trong trường hợp sử dụng thuốc mà bạn lỡ bỏ quên liều, cần dùng ngay khi nhớ ra. Nếu thời gian dùng liều tiếp theo sắp đến, bạn nên bỏ qua liều quên và tiếp tục sử dụng thuốc theo đúng lộ trình. Tuyệt đối không được dùng gấp hai liều thuốc để bù vào liều quên.

Cách xử lý khi sử dụng thuốc flamipio quá liều

Nếu bạn dùng thuốc quá liều thường xuất hiện các triệu chứng như: chóng mặt, buồn nôn (khi dùng trên 60 mg/ ngày), hoa mắt, mắt mờ, có khả năng bị táo bón. Người bệnh cần nhanh chóng dùng than hoạt tính để hấp phụ thuốc để làm hạn chế lượng thuốc. ngoài ra, khi người bệnh xuất hiện các triệu chứng bất thường gây ra ức chế thần kinh trung ương, cần dùng ngay Naloxon để làm hạn chế nhanh các công dụng không nhu cầu ấy. Song, nên đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Để phòng tránh hiện tượng tiêu chảy và giải quyết triệt để các vấn đề về tiêu hóa, bạn đọc nên xây dựng tập tính chăm sóc và bảo vệ thể trạng hệ tiêu hóa thông qua các danh mục viên uống, nhằm đảm bảo tăng số lượng lợi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch và Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm. 

Các sản phẩm nổi bật trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tiêu hóa có thể kể đến như sau:

 • Probiotic 10 Nature’s Bounty hỗ trợ đường ruột và hệ tiêu hóa
 • Viên uống hỗ trợ tiêu hóa Multi Enzyme Formula
 • Viên uống L-Lysine 500mg hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hiện tại, bạn đọc có thể đơn giản tìm kiếm các sản phẩm hỗ trợ đường ruột và hoạt động của hệ tiêu hóa tại trang thương mại điện tử Dr Vitamin. Đây là thương hiệu phân phối chính hãng các sản phẩm chăm sóc thể trạng từ thường xuyên thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Đặc biệt, với các dòng danh mục hỗ trợ hệ tiêu hóa, Dr Vitamin tự tin cung cấp tới khách hàng những giải pháp hoàn hảo nhất, dựa trên cơ địa, thói quen dùng và chăm sóc sức khỏe của người Việt Nam. 

Đặc biệt, khi đăng ký mua sản phẩm tại Dr Vitamin, khách hàng sẽ được các chuyên gia tư vấn cụ thể về liệu trình dùng hoàn toàn miễn phí. Đội ngũ bác sĩ sẽ chia sẻ những bí quyết chăm sóc thể trạng, xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với thể trạng và thói quen sinh hoạt của từng khách hàng.

Bạn đọc có thể yên tâm đặt trọn sự tin tưởng vào Dr Vitamin và trải nghiệm những lựa chọn tốt nhất với mức giá ưu đãi tại hệ thống siêu thị thể trạng hàng đầu này.

Thuốc Flamipio được bầy bán tại các nhà hàng thuốc Tây hoặc tại các cơ sở khám chữa bệnh với mức giá là 70.000 đồng/ hộp x 10 vỉ x 10 viên. tuy nhiên, đây chỉ là mức giá tham khảo, có thể bị chênh lệch tùy thuộc vào địa chỉ bán hoặc thời điểm mua. Để đảm bảo được việc sử dụng thuốc đạt chất lượng, người bệnh nên tìm mua thuốc tại cơ sở y tế uy tín, tránh mua hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Hy vọng với những thông tin về thuốc Flamipio được công ty chúng tôi chia sẻ trong bài viết có khả năng giúp bạn đọc hiểu hơn về loại thuốc này. mặc khác, thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên và phương pháp điều trị của bác sĩ. Vì vậy, nếu có những thắc mắc không rõ về việc sử dụng thuốc, bạn đọc nên LH trực tiếp với bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên môn để được tư vấn và hướng dẫn dùng thuốc được chi tiết hơn.

Xem video: Sống khỏe hàng ngày VTV2: Điều trị dứt điểm viêm đại tràng mãn tính tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc

có thể bạn quan tâm

image

ĐẶC TRỊ mọi bệnh lý về gan bằng bài thuốc Đông y: Giải pháp “xanh” cho lá gan khỏe mạnh

image

Tổng hợp đánh giá chuyên gia về chất lượng, hiệu quả bài thuốc Bảo nam Ích can thang chữa bệnh gan

image

Bệnh nhân chia sẻ, phản hồi tốt về bài thuốc “4 trong 1”, chữa khỏi bệnh gan tại Thuốc dân tộc

image

Địa chỉ YHCT chữa bệnh về gan UY TÍN, HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM, nhiều người tin tưởng lựa chọn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *