Thuốc Essentiale Forte 300mg hỗ trợ chức năng gan, viêm gan (5 vỉ x 10 viên)


Thuốc Essentiale Forte được sản xuất bởi công ty Nattermann & Cie, xuất xứ từ Đức. Thành phần chính là phospholipid đậu nành ( axit béo omega-3 ), được sử dụng trong trường hợp hỗ trợ help function gan.

Essentiale Forte được bào chế dưới dạng viên nang cứng, vỏ nang màu nâu đỏ. Quy cách đóng gói gồm hộp 5 vỉ x 10 viên nang cứng.

Thành phần

Hàm lượng

Phospholipids

300 mg

Chỉ định

Thuốc Essentiale Fort được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

cải thiện các triệu chứng bệnh lý gan như chán ăn, đau hạ sườn phải, tổn thương gan do nhiễm độc và viêm gan.

✅ Mọi người cũng xem : ultracet là thuốc gì

Dược lực học

Trong số các tính chất dược lực học được báo cáo, tác dụng bảo vệ gan được tìm thấy trong nhiều mô hình thực nghiệm về tổn thương gan cấp, chẳng hạn do ethanol, cồn alkyl, tetraclorua carbon, paracetamol và galactosamin. Hơn nữa, trong các mô hình mạn tính (ethanol, thioacetamid, dung môi hữu cơ) cũng thấy sự ức chế gan nhiễm mỡ và xơ hóa, vì hoạt chất được cho là làm gia tăng sự tái tạo và ổn định màng tế bào, sự peroxid – hóa lipid bị ức chế và sự tổng hợp collagen bị ức chế. Hiện không có các nghiên cứu chuyên biệt về dược lực học trên người.

✅ Mọi người cũng xem : cybercef 750mg là thuốc gì

Dược động học

 • các nghiên cứu thực nghiệm về dược động học trên động vật cho thấy rằng hơn 90% liều phospholipid đậu nành đánh dấu phóng xạ đã uống được hấp thu ở ruột non. Phần lớn được phospholipase A tách thành 1 – acyl – lysophosphatidylcholin, 50% chất này được tái acylat – hóa ngay lập tức thành phosphatidylcholin thường xuyên nối đôi chưa bão hòa trong quy trình hấp thu ở niêm mạc ruột. Phosphatidylcholin nhiều nối đôi chưa bão hòa này vào máu qua đường bạch huyết và từ đó chủ yếu được gắn với HDL – đi đến gan.
 • Các thử nghiệm về dược động học trên người được thực hiện với dilinoleoyl – phosphatidylcholin đánh dấu đồng vị phóng xạ (3H và 14C). Phần cholin được đánh dấu với 3H và acid linoleic được đánh dấu với 14C. Nồng độ 3H cực đại đạt được sau 6 đến 24 giờ và chiếm đến 19,9% liều dùng. Thời gian bán hủy của thành phần cholin là 66 giờ.
 • Nồng độ 14C cực đại đạt được sau 4 đến 12 giờ và chiếm đến 27,9% liều dùng. Thời gian bán hủy của thành phần này là 32 giờ.
 • Về thải trừ, 2% chất đánh dấu 3H và 4,5% 14C được tìm thấy trong phân, 6% chất đánh dấu 3H và chỉ một lượng nhỏ 14C được tìm thấy trong nước tiểu.
 • Những kết quả này cho thấy rằng cả hai chất đồng vị phóng xạ đều được hấp thu hơn 90% ở ruột.

✅ Mọi người cũng xem : omeprazol dhg là thuốc gì

Cách sử dụng 

Thuốc Essentiale Forte được dùng đường uống, nên uống thuốc cùng bữa ăn.

✅ Mọi người cũng xem : tranexamic acid 500mg là thuốc gì

Liều sử dụng

Người lớn: 1800 mg/ngày chia 2 – 3 lần. Nên uống thuốc cùng bữa ăn.

nhớ đừng nên dùng thuốc này cho trẻ em dưới 18 tuổi do chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Lưu ý: Liều sử dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng chi tiết tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Làm gì khi sử dụng quá liều?

Cho đến Hiện tại, không có phản ứng quá liều hoặc triệu chứng nhiễm độc nào đối với Essentiale Forte được báo cáo. Những tác dụng không mong muốn đã được nêu có khả năng tăng nặng.

Trong trường hợp quá liều, hãy hỏi ý kiến bác sỹ, bác sỹ sẽ đưa ra các biện pháp điều trị nếu cần thiết.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. mặc khác nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên sử dụng liều gấp đôi liều đã quy định.

  Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

  ✅ Mọi người cũng xem : thuốc stugeron là thuốc gì

  Chống chỉ định

  Thuốc Essentiale Forte chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  Quá mẫn với protein đậu nành, đậu lạc hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  ✅ Mọi người cũng xem : noklot 75mg là thuốc gì

  thận trọng khi sử dụng

  • Vì chứa dầu đậu nành, thuốc có khả năng gây ra ra các phản ứng dị ứng nặng.
  • Việc điều trị bằng thuốc này không thay thế cho việc tranh các chất độc hại gây ra tổn thương gan (như rượu).
  • Trong viêm gan mạn tính, liệu pháp bổ trợ với phospholipid đậu nành chì được cân nhắc khi triệu chứng chủ quan được cải thiện hơn trong thời gian điều trị. Hãy xin ý kiến của bác sỹ nếu triệu chứng trở nặng hoặc xuất hiện những triệu chứng không rõ ràng khác.

  sử dụng ở trẻ em

  Chưa có các thống kê chuyên biệt với Essentiale Forte 300 mg, không nên sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 18 tuổi.

  dùng ở bệnh nhân cao tuổi và/hoặc suy thận

  Không có lưu ý đặc biệt trên những đối tượng này, liều sử dụng giống như trên bệnh nhân thiếu niên và người lớn.

  có khả năng lái xe và hoạt động máy móc

  Essentiale Forte không tác động trên có khả năng lái xe và sử dụng máy móc.

  Thời kỳ mang thai 

  Các chế phẩm từ đậu nành phần lớn được dùng trong thực phẩm dành cho người và từ trước đến nay chưa có biến cố nào gợi ý bất kỳ nguy cơ nào trong thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ. Hiện không có các kết quả từ các thống kê chuyên biệt. Vì lí do đó, Essentiale Forte không được khuyến cáo sử dụng trong thời gian mang thai.

  Thời kỳ cho con bú

  Các chế phẩm từ đậu nành phần lớn được sử dụng trong thực phẩm dành cho người và từ trước đến nay chưa có biến cố nào gợi ý bất kỳ nguy cơ nào trong thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ. Hiện không có các kết quả từ các thống kê chuyên biệt. Vì lí Vì vậy, Essentiale Forte không được khuyến cáo dùng trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

  ✅ Mọi người cũng xem : pharma là thuốc gì

  Tương tác thuốc

  Không thể loại trừ sự tương tác của Essentiale Forte với các thuốc kháng đông. Vì lý do đó, có khả năng phải điều chỉnh liều lượng thuốc kháng đông nếu rất cần thiết. Hãy báo cho bác sỹ biết nếu bạn dùng Essentials Forte cùng lúc với thuốc kháng đông.

  Bảo quản trong bao bì gốc, nhiệt độ không quá 30°C và tránh ẩm.

  Để ngoài tầm tay trẻ em.

  Tờ Hướng dẫn sử dụng thuốc.

  Xem thêm
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *