Lessenol 500 (Hộp 10 vỉ x 10 viên)


Thành phần Paracetamol …………… 500mgTá dược: PVP K30, Tinh bột, DST, Talc, Magnesi stearat, HPMC, Titan Dioxyd, (PEG) 6000, Ethanol 90 độ vừa đủ 1 viên.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)- Đau dây thần kinh, đau khớp mãn tính, đau cơ và gân, đau do chấn thương.- Sốt do viêm, do say nắng.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?) – Người bệnh nhiều lần thiếu máu hoặc có bệnh tim, phổi, thận hoặc gan.- Người bệnh quá mẫn với paracetamol.- Người bệnh thiếu hụt glucose – 6 – phosphat dehydro – genase.

Liều sử dụng- Người lớn và trẻ em trên 11 tuổi: Uống 500mg/lần, cứ 4 – 6 giờ một lần khi rất cần thiết.- Liều tối đa trong vòng 4g/ngày.

công dụng phụ- Da: Nổi ban, mày đay.- Hệ tiêu hóa: Buồn nôn.- Huyết học: Loạn tạo máu (Giảm bạch cầu trung tính, hạn chế toàn thể huyết cầu, Giảm bạch cầu), thiếu máu.- Thận: Bệnh thận, độc tính thận khi lạm dụng dài ngày.

cẩn trọng (Những lưu ý khi sử dụng thuốc)- Paracetamol không độc với liều điều trị. Đôi khi có những phản ứng da gồm ban dát sần ngứa và mày đay; những phản ứng mẫn cảm khác gồm phù thanh quản, phù mạch và những phản ứng kiểu phản vệ có khả năng ít khi xảy ra. Giảm tiểu cầu, hạn chế bạch cầu và hạn chế toàn thể huyết cầu đã xảy ra.- thận trọng với người bị phenylceton – niệu.- thận trọng với người thiếu máu từ trước.- Uống nhiều rượu có khả năng gây ra tăng độc tính với gan của paracetamol; nên tránh hoặc hạn chế uống rượu.SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:- Thời kỳ mang thai: Chứa xác định được tính an toàn của Paracetamol trong thai nghén. Chỉ nên sử dụng cho người mang thai khi cần thiết.- Thời kỳ cho con bú: Không thấy có tác dụng không nhu cầu ở trẻ.TÁC DỤNG CỦA THUỐC KHI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC:- Không có báo cáo.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)- Courmarin và dẫn chất indantion: Uống dài ngày liều cao Paracetamol làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của thuốc này.- Phenothiazin: Chú ý khả năng gây ra hạ sốt nghiêm trọng ở người bệnh dùng Paracetamol và Phenothiazin.- Alcol: Tăng nguy cơ ngộ độc gan.- Thuốc chống co giật.- Isoniazid: Tăng nguy cơ độc tính gan, chưa xác định được cơ chế chính xác của tương tác này.

Bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ từ 15 – 25 độ C, tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Becamex 

Nơi sản xuất: Doanh nghiệp CP Dược Becamex (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc dùng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.Vui lòng đọc kĩ thông tin cụ thể ở tờ rơi bên trong hộp danh mục.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *