Thuốc Locobile-200mg Windlas điều trị thoái hóa khớp (3 vỉ x 10 viên)


Cách dùng

Locobile 200 sử dụng đường uống.

✅ Mọi người cũng xem : efferalgan codeine là thuốc gì

Liều dùng

Liều ban đầu của celecoxib 100 mg, liều phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.

Các mạch tim mạch nguy hiểm của celecoxib có thể tăng lên với lượng và thời gian sử dụng, khuyến cáo dùng trong thời gian ngắn nhất và sử dụng hàng ngày thấp nhất vẫn đạt hiệu quả cần đánh giá trạng thái kỳ hạn hạn chế đau và phục vụ với điều trị đồ họa.

Đặc biệt là ở những bệnh nhân bị thoái hóa khớp.

Thoái hóa khớp:

Liều khuyến cáo hàng ngày thông thường là 200 mg sử dụng mỗi ngày một lần hoặc hai lần. Ở một vài bệnh nhân, tình trạng Giảm đau không đủ, tăng liều đến 200 mg hai lần hàng ngày có thể làm tăng hiệu quả.

Trong trường hợp hiệu quả trị liệu sau hai tuần không phục vụ, lựa chọn điều trị khác cần được xem xét.

Viêm khớp dạng thấp:

Liều khuyến cáo hàng ngày ban đầu là 200 mg chia Iàm 2 lần hay nhiều lần. có thể tăng liều, nếu rất cần thiết, lên đến 200 mg hai lần mỗi ngày.

Trong trường hợp hiệu quả trị liệu sau hai tuần không đáp ứng, lựa chọn điều trị khác cần được xem xét.

Viêm cột sống dính khớp:

Liều dùng mỗi ngày được khuyến cáo là 200 mg sử dụng hàng ngày một lần hoặc hai lần. Trong một vài ít bệnh nhân, tình trạng hạn chế đau không đủ, tăng liều 400 mg mỗi ngày một lần hoặc hai lần có thể tăng hiệu quả.

Trong trường hợp hiệu quả trị liệu sau hai tuần không đáp ứng, lựa chọn điều trị khác cần được xem xét. Liều tối đa hàng ngày là 400 mg.

Đau cấp tính:

Khởi đầu 400 mg, tiếp theo 200 mg nếu cần trong ngày đầu tiên, các ngày tiếp theo: 200 mg, 2 lần/ngày khi cần.

Đau bụng kinh nguyên phát (thống kinh):

Khởi đầu 400 mg, bổ sung 200 mg nếu cần trong ngày đầu tiên, các ngày tiếp theo: 200 mg, 2 lần/ngày khi cần.

Người tuổi tác lên cao (> 65 tuổi):

200 mg hàng ngày khi bắt đầu điều trị. Liều rất cần thiết có thể tăng lên 200 mg, 2 lần/ngày.

Cần cẩn trọng khi sử dụng cho người tuổi tác lên cao có cân nặng <50kg.

Trẻ em:

Không khuyến cáo dùng cho trẻ em.

Người chuyển hóa kém qua enzyme CYP2C9:

Bệnh nhân nghi ngờ chuyển hóa kém qua CYP2C9 do yếu tố di truyền hoặc đã có tiền sử được ghi nhận, khi dùng celecoxib sẽ xuất hiện nguy cơ xuất hiện công dụng không mong muốn phụ thuộc liều sử dụng, cần cẩn trọng và khuyến cáo Giảm liều còn phân nửa của liều thấp nhất được khuyến cáo.

Bệnh nhân suy gan:

Bệnh nhân suy gan vừa (nồng độ albumin huyết thanh 25 – 35 g/l):

Liều khuyến cáo hạn chế phân nửa khi bắt đầu điều trị. Không có dữ liệu cho người bệnh xơ gan.

Bệnh nhân suy thận:

Dữ liệu lâm sàng trên bệnh nhân suy thận từ nhẹ đến vừa vẫn còn nhiều Giảm. do đó khi dùng cho nhóm bệnh nhân này phải thật sự thận trọng.

✅ Mọi người cũng xem : diacerein 50mg là thuốc gì

Làm gì khi sử dụng quá liều

Không có dữ liệu về quá liều.

Liều đơn lên đến 1200mg và liều lặp lại lên đến 1200mg, 2 lần hàng ngày ở người khỏe mạnh trong 9 ngày không cho thấy dấu hiệu tác dụng phụ về quá liều.

Khi nghi ngờ quá liều, cần có các biện pháp y tế thích hợp như cần Giảm nồng độ thuốc trong dạ dày, quan sát dấu hiệu lâm sàng, nếu rất cần thiết, cần có các biện pháp hỗ trợ tích cực.

Thẩm phân máu được xem không hiệu quả để loại trừ thuốc do thuốc liên kết với protein huyết tương cao.

Làm gì khi quên 1 liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng nhớ đừng nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn dùng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Locobile chống chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với celecoxib, aspirin hoặc các NSAID khác.
 • Bệnh nhân có biểu hiện phản ứng dị ứng với sulfonamid.
 • Bệnh nhân đã từng bị bệnh cơn hen, nổi mề đay, dị ứng hoặc phản ứng dị ứng sau khi sử dụng aspirin hoặc các NSAID khác.
 • Bệnh nhân đang bi loét dạ dày hoặc chảy máu tiêu hóa.
 • Phụ nữ có thai, phụ nữ có khả năng mang thai mà không dùng biện pháp tránh thai hiệu quả.
 • Phụ nữ cho con bú.
 • Suy gan nặng (nồng độ albumin huyết thanh < 25 g/l hoặc chỉ số Child Pugh ≥ 10).
 • Suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30 ml/phút).
 • Bệnh viêm ruột.
 • Suy tim sung huyết (NYHA II – IV).
 • Bệnh tim thiếu máu cục bộ, bệnh động mạch ngoại biên, bệnh mạch máu não.
 • Bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật bắc cầu động mạch vành.

✅ Mọi người cũng xem : echinacea là thuốc gì

thận trọng khi dùng

tác dụng trên hệ tiêu hóa:

Các biến chứng đối với dạ dày ruột (loét, thủng, xuất huyết), một số trường hợp gây ra tử vong, đã xảy ra ở bệnh nhân điều trị với celecoxib.

Cần thận trong khi điều trị cho bệnh nhân có nguy cơ bị biến chứng dạ dày với NSAIDs; người cao tuổi, bệnh nhân dùng cùng lúc ấy bất kỳ thuốc NSAID khác hoặc acid acetylsalicylic, glucocorticoid, bệnh nhân dùng rượu hoặc bệnh nhân có tiền sử bệnh đường tiêu hóa như loét và tiêu chảy.

Gia tăng nguy cơ tác dụng bất lợi đường tiêu hóa khi sử dụng celecoxib (loét hoặc các biến chứng đường tiêu hóa khác) đồng thời với acid acetylsalicylic (ngay cả khi sử dụng liều thấp). Không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê khi so sánh sự an toàn đối với đường tiêu hóa giữa thuốc ức chế COX – 2 chọn lọc + acid acetylsalicylic so với thuốc NSAIDs + acid acetylsalicylic trong các thử nghiệm lâm sàng kéo dài.

sử dụng đồng thời NSAID:

Cần tránh sử dụng celecoxib cùng với NSAID không phải aspirin.

Nguy cơ huyết khối tim mạch:

Các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs), không phải aspirin, dùng đường toàn thân, có khả năng làm tăng nguy cơ xuất hiện biến cố huyết khối tim mạch, bao gồm cả nhồi máu cơ tim và đột quỵ, có khả năng dẫn đến tử vong.

Nguy cơ này có thể xuất hiện sớm trong vài tuần đầu dùng thuốc và có khả năng tăng lên theo thời gian sử dụng thuốc.

Nguy cơ huyết khối tim mạch được ghi nhận chủ yếu ở liều cao. Bác sĩ cần đánh giá định kỳ sự xuất hiện cùa các biến cố tim mạch, ngay cả khi bệnh nhân không có các triệu chứng tim mạch trước.

Bệnh nhân cần được cảnh báo về các triệu chứng của biến cố tim mạch nghiêm trọng và cần thăm khám bác sĩ ngay khi xuất hiện các triệu chứng này. Để Giảm thiểu nguy cơ xuất hiện biến cố bất lợi, cần sửa dụng thuốc ở liều mỗi ngày thấp nhất có hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có khả năng.

Các chất ức chế chọn lọc COX – 2 không phải là chất thay thế cho acid acetylsalicylic để dự phòng các bệnh mạch vành để ức chế tập kết tiểu cầu. do đó, nhớ đừng nên ngưng dùng thuốc chống tiểu cầu.

Tăng thể tích tuần hoàn và phù nề:

Giống như các thuốc khác được biết là ức chế tổng hợp prostaglandin. Tăng dung tích tuần hoàn và phù nề đã được ghi nhận ở bệnh nhân dùng celecoxib.

do đó, celecoxib nên được dùng cẩn thận ở những bệnh nhân có tiền sử suy tim, rối loạn chức năng tâm thất trái hoặc tăng huyết áp và ở bệnh nhân có tiền sử bị phù vì bất cứ lý do gì, vì sự ức chế prostaglandin có khả năng làm suy yếu chức năng thận và tăng thể tích dịch, cần cẩn trọng ở bệnh nhân điều trị bằng thuốc lợi tiểu hoặc có nguy cơ bị hạn chế thể tích máu.

Tăng huyết áp:

Giống với tất cả các thuốc NSAIDs, celecoxib có thể dẫn đến sự khởi phát của bệnh tăng huyết áp hoặc làm trầm trọng tình trạng tăng huyết áp, hoặc làm tăng tỷ lệ các biến cố tim mạch. do đó, huyết áp nên được theo dõi chặt chẽ trong khi bắt đầu điều trị với celecoxib và trong suốt quá trình điều trị.

tác dụng trên gan và thận:

Tổn thương chức năng thận hoặc gan. Và đặc biệt là suy yếu chức năng tim thường xảy ra ở người cao tuổi và do đó cần duy trì theo dõi bệnh nhân. Các NSAIDs, bao gồm celecoxib, có thể gây ra độc thận.

Các bệnh nhân có nguy cơ cao nhất về độc tính ở thận là những bệnh nhân suy yếu chức năng thận, suy tim, rối loạn chức năng gan, những người sử dụng thuốc lợi tiểu, thuốc ức chế enzym chuyển, thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II và người cao tuổi. Những bệnh nhân này nên được theo dõi cẩn thận trong khi đang điều trị với celecoxib.

một số trường hợp xảy ra suy gan nặng, bao gồm viêm gan tối cấp (một vài trường hợp tử vong), hoại tử gan và suy gan (một số trường hợp tử vong hoặc cần ghép gan) đã được báo cáo khi sử dụng celecoxib. Trong số các trường hợp báo cáo về thời gian khởi phát, hầu hết các biến cố gan nghiêm trọng đã xảy ra trong vòng một tháng sau khi bắt đầu điều trị celecoxib.

Nếu trong quá trình điều trị, bệnh nhân bị suy yếu chức năng các bộ phận của cơ thể được mô tả ở trên, cần phải thực hiện các biện pháp điều trị thích hợp và cần phải ngưng điều trị celecoxib.

Ức chế enzym CYP2D6:

Celecoxib ức chế enzym CYP2D6. Mặc dù không phải là chất ức chế mạnh enzym này, nhưng cần phải Giảm liều đối với các thuốc được chuyển hóa bởi CYP2D6.

Chuyển hóa kém qua enzym CYP2C9:

Những bệnh nhân được biết đến là người chuyển hóa kém qua enzym CYP2C9 nên được điều trị cẩn thận.

Phản ứng quá mẫn và phản ứng quá mẫn với da:

Các phản ứng da nghiêm trọng, một số trong đó gây tử vong, bao gồm viêm da tróc vảy, hội chứng Stevens – Johnson, và hoại tử thượng bì nhiễm độc, đã được báo cáo với tần suất hiếm gặp. Bệnh nhân có tiền sử dị ứng sulphonamid hoặc bất kỳ dị ứng thuốc nào có thể có nguy cơ phản ứng da nghiêm trọng hoặc phản ứng quá mẫn. Celecoxib nên ngưng ngay khi xuất hiện phát ban da, tổn thương niêm mạc, hoặc bất kỳ dấu hiệu nào của quá mẫn.

Tổng quát:

Celecoxib có thể che đậy dấu hiệu sốt và các dấu hiệu của triệu chứng viêm khác.

sử dụng với thuốc chống đông đường uống:

Ở những bệnh nhân điều trị cùng lúc ấy với warfarin, các biến cố chảy máu nghiêm trọng, một vài trong đó gây tử vong, đã được báo cáo. Gia tăng thời gian prothrombin (chỉ số bình thường hóa quốc tế INR) khi dùng cùng lúc ấy đã được báo cáo. Vì vậy, cần theo dõi chặt chẽ bệnh nhân sử dụng thuốc chống đông đường uống warfarin/coumarin.

Đặc biệt khi sử dụng celecoxib hoặc thay đổi liều celecoxib. dùng cùng lúc ấy thuốc chống đông với NSAIDS có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Cần cẩn trọng khi kết hợp celecoxib với warfarin hoặc các thuốc chống đông đường uống khác, kể cả thuốc chống đông máu mới (ví dụ như apixaban, dabigatran và rivaroxaban).

Tá dược:

Thuốc có chứa lactose. Bệnh nhân có các vấn đề về di truyền hiếm khi không dung nạp galactose, thiếu hụt lactase hay kém hấp thu glucose – galactose nhớ đừng nên sử dụng thuốc này.

Phụ nữ có thai

Dữ liệu từ các nghiên cứu dịch tễ học cho thấy nguy cơ sảy thai một cách tự nhiên tăng lên sau khi sử dụng chất ức chế tổng hợp prostaglandin vào giai đoạn đầu của thai kỳ.

Tiềm năng nguy cơ gây hại bào thai chưa được biết rõ, nhưng không thể loại trừ được. Celecoxib, cũng giống như các thuốc khác ức chế tổng hợp prostaglandin, có thể gây ra ra tình trạng co thắt tử cung và đóng sớm ống động mạch trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Celecoxib được chống chỉ định trong thai kỳ và ở phụ nữ đang nhu cầu mang thai. Nếu phụ nữ mang thai trong thời gian điều trị, nên chấm dứt dùng celecoxib.

Dựa trên cơ chế dược lực, việc sử dụng NSAIDs, bao gồm celecoxib, có thể trì hoãn hoặc ngăn chặn rụng trứng, có liên quan đến khả năng vô sinh có phục hồi ở một số phụ nữ.

Phụ nữ cho con bú

Celecoxib được bài tiết trong sữa của chuột cho con bú với nồng độ tương tự như trong huyết tương. Việc sử dụng celecoxib được nghiên cứu trên số lượng phụ nữ đang cho con bú còn giới hạn và đã ghi nhận celecoxib tiết vào sữa mẹ rất thấp. Phụ nữ sử dụng celecoxib không nên cho con bú sữa mẹ.

có khả năng lái xe, hoạt động máy móc

Những bệnh nhân bị chóng mặt hoặc buồn ngủ trong khi dùng celecoxib nên không được lái xe hoặc vận hành máy móc.

✅ Mọi người cũng xem : polygynax là thuốc gì

Tương tác thuốc

Thuốc chống đông máu:

Hoạt tính chống đông phải được theo dõi đặc biệt trong vài ngày đầu sau khi bắt đầu hoặc thay đổi liều celecoxib ở những bệnh nhân dùng warfarin hoặc thuốc chống đông khác vì bệnh nhân này có nguy cơ bị biến chứng chảy máu cao. Vì vậy, bệnh nhân dùng thuốc chống đông đường uống phải được theo dõi chặt chẽ thời gian prothrombin hoặc chỉ số bình thường hóa quốc tế – INR, đặc biệt là trong vài ngày đầu khi bắt đầu đúng celecoxib hoặc thay đổi liều celecoxib.

Đã ghi nhận trường hợp tăng thời gian chảy máu và thời gian prothrombin, chủ yếu ở người cao tuổi, ở những bệnh nhân sử dụng celecoxib cùng lúc ấy với warfarin, đã có trường hợp gây tử vong.

Tăng huyết áp:

Thuốc nhóm NSAIDs có thể làm hạn chế tác dụng của thuốc điều trị tăng huyết áp bao gồm thuốc ức chế enzym chuyển, thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II, thuốc lợi tiểu và thuốc chẹn kênh beta.

Đối với NSAIDs bao gồm celecoxib, nguy cơ suy thận cấp tính, có phục hồi, tăng lên ở một số bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận (ví dụ: Bệnh nhân hạn chế dung tích tuần hoàn, bệnh nhân sử dụng thuốc lợi tiểu, hoặc bệnh nhân cao tuổi) khi dùng cùng lúc ấy với thuốc ức chế enzym chuyển, thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II và/hoặc thuốc lợi tiểu.

do đó, phải cẩn trọng khi sử dụng phối hợp thuốc, đặc biệt là ở người cao tuổi. Bệnh nhân cần được uống đủ nước và theo dõi chức năng thận khi bắt đầu điều trị, và sau đó theo dõi định kỳ.

Ciclosporin và tacrolimus:

Việc dùng chung NSAID và ciclosporin hoặc tacrolimus có khả năng làm tăng độc tính lên thận của ciclosporin hoặc tacrolimus. Nên theo dõi chức năng thận khi sử dụng celecoxib.

Acid acetylsalicylic:

Celecoxib có khả năng được sử dụng với acid acetylsalicylic liều thấp nhưng không phải là chất thay thế cho acid acetylsalicylic để dự phòng biến cố tim mạch.

Trong các thống kê được thực hiện, giống với các NSAIDs khác, nguy cơ bị loét dạ dày hoặc các biến chứng dạ dày so với sử dụng celecoxib đơn trị được ghi nhận khi dùng chung với liều thấp acetylsalicylic.

Ức chế enzym CYP2D6:

Celecoxib là chất ức chế CYP2D6. Nồng độ của các thuốc trong huyết tương chuyển hóa qua enzym này có khả năng tăng lên khi sử dụng cùng lúc ấy với celecoxib.

Ví dụ về các thuốc được chuyển hóa bởi CYP2D6 là thuốc chống trầm cảm 3 vòng và thuốc ức chế chọn lọc tái hấp thu serotonin thuốc hạn chế đau, thuốc chống loạn nhịp. Khuyến cáo phải hạn chế liều các thuốc chuyển hóa qua CYP2D6 khi bắt đầu điều trị với celecoxib hoặc tăng liều thuốc bị chuyển hóa qua enzym CYP2D6 nếu ngừng điều trị với celecoxib.

dùng celecoxib 200 mg hai lần mỗi ngày làm tăng nồng độ dextromethorphan và metoprolol (các chất chuyển hóa qua CYP2D6) gấp 2,6 lần và gấp 1,5 lần.

Ức chế enzym CYP2C19:

các thống kê in vitro đã cho thấy rằng celecoxib có thể ức chế CYP2C19. tuy nhiên dữ liệu lâm sàng vẫn chưa rõ ràng. Các thuốc được chuyển hóa bởi CYP2C19 là diazepam, citalopram và imipramin.

Methotrexat:

Ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, tương tác giữa celecoxib và methotrexat (liều lượng thấp) không có ý nghĩa thống kê. tuy nhiên, cần phải xem xét đầy đủ về độc tính liên quan đến methotrexat khi kết hợp hai loại thuốc này.

Lithi:

Đối với người khỏe mạnh, dùng celecoxib 200 mg X 2 lần/ngày với 450 mg x 2 lần/ngày lithi làm tăng Cmax trung bình 16% và AUC 18% đối với nồng độ lithi. do đó, bệnh nhân điều trị với lithi nên được theo dõi chặt chẽ khi sử dụng đồng thời với celecoxib hoặc ngừng sử dụng lithi.

Thuốc tránh thai đường uống:

Trong thống kê tương tác, celecoxib không có tác động lâm sàng liên quan đến dược động học của thuốc tránh thai đường uống (norethisterone 1 mg/35micrograms ethinylestradiol).

Glibenclamid/tolbutamid:

Celecoxib không gây ảnh hưởng dược động học của tolbutamid (chuyến hóa qua CYP2C9) hoặc glibenclamid.

Chuyển hóa kém qua enzym CYP2C9:

Đối với những người chuyển hóa qua enzym CYP2C9 kém sẽ làm tăng tác dụng toàn thân của celecoxib, khi điều trị đồng thời với các chất ức chế enzym CYP2C9 như fluconazol sẽ làm tăng nồng độ celecoxib. Cần tránh phối hợp các thuốc này ở những người chuyển hóa kém qua enzym CYP2C9.

Ức chế và cảm ứng enzym CYP2C9:

Vì celecoxib được chuyển hóa chủ yếu qua enzym CYP2C9 nên khuyến cáo dùng một nửa liều ở bệnh nhân dùng fluconazol cùng lúc ấy. sử dụng đồng thời celecoxib 200 mg một lần và 200 mg fluconazol một lần mỗi ngày, là chất ức chế CYP2C9 mạnh làm tăng trung bình Cmax 60% và AUC là 130% đối với celecoxib. dùng cùng lúc ấy các thuốc cảm ứng enzym CYP2C9 như rifampicin, carbamazepin và barbiturat có khả năng làm Giảm nồng độ celecoxib trong huyết tương.

Ketoconazol và thuốc kháng acid dạ dày:

Ketoconazol hoặc thuốc kháng acid dạ dày được ghi nhận không gây ảnh hưởng dược động học của celecoxib.

Trẻ em:

nghiên cứu tương tác chỉ được thực hiện ở người lớn, chưa thực hiện ở trẻ em.

Tương kỵ:

Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *