Thuốc Lorabay: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán


Hiện trường này có rất thường xuyên thông tin về sản phẩm Thuốc Lorabay tuy nhiên vẫn chưa đầy đủ. Bài này nhà thuốc Ngọc Anh xin phép được trả lời cho bạn những câu hỏi: Thuốc lorabay là thuốc gì? Thuốc Lorabay có công dụng gì? Thuốc Lorabay giá bao nhiêu? Dưới đây là chi tiết thông tin.

Thuốc Lorabay là thuốc thuộc nhóm thuốc chống dị ứng và sử dụng cho các trường hợp quá mẫn. Thuốc Lorabay được chỉ định dùng cho người bị viêm mũi dị ứng có các biểu hiện hắt xì hơi, xổ mũi và ngứa, dùng cho người bị viêm kết mạc dị ứng có các biểu hiện nóng mắt, ngứa mắt, và các triệu chứng của nổi mề đay, các dị ứng da.Dạng bào chế: viên nén

Qui cách đóng gói: hộp 10 tk x 10 viên

Số đăng ký: VN-19830-16

Nhà sản xuất: Windlas Biotech Ltd

Nhà đăng ký: công ty cổ phần Dược phẩm Khánh Hòa

Xuất xứ: Ấn độ

Hoạt chất chính: Loratadin 10mg

Tá dược: Lactose, Microcrystalline cellulose, Tinh bột, Talc, Natri benzoat, Magnesi stearat vừa đủ 1 viên nén.

Loratadin có khả năng kéo dài đối kháng một cách chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên mà không gây tác dụng cho thần kinh trung ương. (Không an thần). Loratadine làm nhẹ giảm bớt các triệu chứng viêm mũi, viêm kết mạc dị ứng do việc phóng ra hisiamin. Có tác dụng chống ngứa, nổi mề đay cũng liên quan trực tiếp đến histamin.

Nhưng trong trường hợp giải phóng histamin năng (choáng phản vệ) thì loratadine không có thể bảo vệ hay trợ giúp lâm sàng. Loratadine không phân bố vào não khi sử dụng liều thông thường, do đó nó không có tác dụng lên trung ương thần kinh, không có công dụng an thần. Loratadine có thể gây ra tác dụng phụ thấp hơn các thuốc kháng histamin thuộc thế hệ thứ 2 khác.

Loratadine làm hạn chế nhẹ đi các triệu chứng còn đối với các bệnh mãn tính thì bệnh có khả năng tái phát lại, cần sử dụng thêm thuốc khác.

Loratadin hấp thu nhanh sau khi uống, công dụng của thuốc xuất hiện không quá 1 – 4 giờ, đạt tối đa sau 8 – 12 giờ và kéo dài hơn 24 giờ. Nồng độ đỉnh trong huyết tương của loratadin và chất chuyển hoá có hoạt tính của nó (desloratadin) tương ứng là 1,5 và 3,7 giờ. Thời gian làm tăng khả năng hấp thu của thuốc tăng và trì hoãn thời gian đạt đến nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 1 giờ.

98% thuốc liên kết với protein huyết tương. thể tích phân bố của thuốc là 80 – 120 L/Kg. Loratadin và desloratadin vào sữa mẹ và đạt nồng độ đỉnh cũng như với nồng độ thuốc trong huyết tương. Thuốc không qua hàng rào máu – não ở liều thông thường.

Loratadin chuyển hoá nhiều khi qua gan lần đầu bởi enzyme cytochrom P450 (CYP 3A4 và CYP 2D6), chủ yếu tạo thành thành desloratadin, là chất chuyển hoá có tác dụng dược lý.

Khoảng 80% tổng liều của loratadin bài tiết ra nước tiểu và phân với lượng ngang nhéu, dưới dạng chất chuyển hoá không quá 10 ngày. Thời gian bán thải của loratadin là 8,4 giờ và của desloratadin là 28 giờ và có khả năng thay đổi ngay ở một số đối tượng (tăng lên ở người cao tuổi, người xơ gan).

Lorabay 10mg được chỉ định sử dụng để điều trị các triệu chứng trong viêm mũi dị ứng: hắt hơi, ngứa mũi, chảy mũi, ngứa mắt, xót mắt…Sau khi dùng Lorabay cho đường uống, các triệu chứng của bệnh sẽ hạn chế nhanh chóng.Lorabay còn được chỉ định điều trị các triệu chứng các rối loạn dị ứng da, nổi mề đay mạn tính…

  • Với người lớn và trẻ trên 12 tuổi khi bị viêm mũi dị ứng hay nổi mề đay: uống 1 lần 1 viên/ ngày (10mg/ngày)
  • Trẻ trên 6 tuổi khi bị viêm mũi dị ứng hay nổi mề đay: uống 1 lần 1 viên / ngày (10 mg/ngày)
  • Trẻ 2-5 tuổi: uống 1 lần nửa viên/ ngày (5 mg/ngày)

Đặt thuốc lên lưỡi thuốc Lorabay sẽ tự tan, không cần uống với nước. Hoặc có thể dùng đường uống với nước lọc.

Không sử dụng tăng liều so với chỉ dẫn và chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Lorabay không sử dụng trong các trường hợp:

Thuốc không sử dụng cho các bệnh nhân bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốcKhông sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Đối với liều thông thường 10 mg/ ngày thì thuốc Lorabay không gây buồn ngue một cách đáng kể.Trong quá trình sử dụng, có thể xuất hiện các công dụng không mong muốn như nhức đầu, buồn nôn, khô miệng, mệt mỏi, buồn ngủ, viêm dạ dày, có khả năng có các triệu chứng của dị ứng da, phát ban… Trong các ghi nhận, hiếm thấy trường hợp sốc phản vệ, rụng tóc, rối loạn chức năng gan.

Người bệnh nếu xuất hiện bất kì tác dụng phụ nào trên cơ thể cũng cần thông báo cho bác sĩ để được tư vấn kĩ càng.

cẩn trọng với người bệnh bị suy gan, suy thận nặng

Người cao tuổi khi dùng thuốc Lorabay dễ bị khô miệng, tăng nguy cơ sâu răng, Vì vậy cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ khi sử dụng thuốc Loratadine.

sử dụng Lorabay có khả năng xảy ra phản ứng nhạy cảm như phát ban hoặc các dấu hiệu khác như nổi mày đay, ngứa, ban xuất huyết, phản ứng nhạy cảm với ánh sáng, hồng ban phong phú và phản vệ hiếm gặp.

Với phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần thận trọng khi sử dụng thuốc Lorabay . Khi rất cần thiết phải sử dụng cần có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ.

Chưa ghi nhận tương tác

Khi kết hợp Loratadine với Cimetidin, nồng độ trong huyết tương của Loratadine sẽ thường xuyên hơn do sự ức chế của Cimetidin. Tương tác của 2 thuốc không có biểu hiện lâm sàng.

sử dụng đồng thời thuốc Loratadine và Ketoconazol làm nồng độ Loratadine trong huyết tương nhiều lên rất thường xuyên. Tương tác của 2 thuốc không có biểu hiện lâm sàng

dùng đồng thời thuốc Loratadine và erythromycin gây ra tăng nồng độ Loratadine trong huyết tương. Về lâm sàng, không có sự thay đổi ngay tính an toàn của Loratadine, không ghi nhận tác dụng an thần, hiện tượng ngất khi dùng điều trị cùng lúc ấy 2 thuốc.

khi quá liều thuốc Lorabay người bệnh xuất hiện các biểu hiện nhức đầu, tim đập nhanh, buồn ngủ, đánh trống ngực.Khi phát hiện quá liều cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành gây nôn, rửa sạch dạ dày

Trường hợp quên liều thì uống trở lại. Trong trường hợp thời điểm đó đã gần với thời điểm uống liều tiếp theo, có khả năng bỏ qua liều đã quên và uống tiếp liều kế tiếp theo đúng liệu trình. nhớ đừng nên dùng thuốc quá liều quy định để bù liều.

Giá thuốc Lorabay 10mg được bán trên thị trường khoảng 12.000 đ/ hộp 2 vỉ x 10 viên.

Đây là thuốc chống dị ứng, được sử dụng thường nhật nên việc tìm mua cũng đơn giản tại các quầy thuốc, nhà thuốc trên cả nước. Tại nhà thuốc Ngọc Anh hiện đã và đang bán sản phẩm, là nơi uy tín mà rất rất nhiều khách hàng tin tưởng và không hề thất vọng về cả chất lượng thuốc và tư vấn nhiệt tình.

một vài thuốc tương tự:

Tờ HDSD danh mục xem tại đây

HDSD Lorabay HDSD Lorabay HDSD Lorabay HDSD Lorabay HDSD Lorabay HDSD LorabayTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *