Magie B6 – giải pháp tuyệt vời hỗ trợ hệ thần kinh của bạn


Ở người cao tuổi thường rối loạn chuyển hóa, rối loạn tuần hoàn. nhiều người sẽ rơi vào trạng thái suy nhược thần kinh với chứng khó ngủ, đau đầu, chóng mặt … If this state’s pull length that does not be dieu tri sẽ dẫn tới trầm cảm. Dưới đây là một số thuốc hỗ trợ các chứng chỉ triệu chứng mà người cao tuổi thường mắc phải.

Thuốc magnesi b6 bao gồm magie (magne) và vitamin B6. Magiê (Magnesium – Mg) là một loại chất khoáng có trữ lượng đứng hàng thứ tư trong cơ thể. Mg giúp điều hòa hoạt động hệ thần kinh và hệ cơ. Nó có vai trò nhất định trong việc tham gia cấu trúc tế bào, hoạt hóa men (Mg có mặt trong thành phần của gần 300 enzym điều hòa các chức năng khác nhéu, các quy trình chuyển hóa năng lượng) và vận hành một vài hệ thống sinh lý có các tính chất như chống co cứng, giãn mạch, kích thích nhu động ruột và tăng tiết mật… Vitamin B6 khi vào cơ thể biến đổi thành pyridoxal phosphate và một phần thành pyridoxamin phosphat. Hai chất này hoạt động như những coenzym trong chuyển hóa protein, glucid và lipid. Pyridoxin tham gia tổng hợp acid gamma-aminobutyric trong hệ thần kinh trung ương và tham gia tổng hợp hemoglubin. Thuốc được chỉ định trong trường hợp cơ thể bị thiếu hụt magie, đặc biệt là ở người cao tuổi khi có khả năng chuyển hóa thức ăn đã bị suy yếu. tuy nhiên, dù là thuốc hỗ trợ và bổ sung vi chất, nhưng với bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc cũng không được sử dụng. Vì thuốc chủ yếu thanh thải qua thận, do vậy với bệnh nhân bị suy nhận nặng cũng không được sử dụng. Lưu ý không được dùng cùng lúc ấy thuốc với kháng sinh tetracylin. Nếu buộc phải sử dụng tetracylin trong thời gian này thì nên uống cách kháng sinh này ít nhất 3 giờ sau khi uống magie Tránh sử dụng chung với levodopa – là một thuốc điều trị bệnh Parkinson. Tránh kết hợp với các thuốc ảnh hưởng đến sự cân bằng chất điện giải như: corticoid, thuốc lợi tiểu, thuốc tim mạch.

Người cao tuổi thường được bổ sung xương và phải bổ sung canxi, nếu đồng thời phải bổ sung cả canxi thì nên bổ sung magie trước.

Trong quy trình dùng thuốc có khả năng gặp tác dụng không mong muốn như buồn nôn tiêu chảy, đau bụng, táo bón. Nếu gặp phải hiện tượng này thì cần ngừng uống thuốc và thông báo cho bác sĩ biết để được xử trí.

mặt khác, nếu người cao tuổi bị thiếu ngủ kéo dài thì có khả năng sử dụng melatonin dài hạn theo chỉ định của bác sĩ. Nên kết hợp cùng các liệu pháp không dùng thuốc như ngồi thiền, tập thở đều đặn và sâu, nghe nhạc không lời. không nên dùng những loại thực phẩm ảnh hưởng đến giấc ngủ như trà, cà phê, nước uống có cồn, tạo thói quen đi ngủ đúng giờ.

DS. Bùi Sỹ Thành
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *