Thuốc Menison là gì? Công dụng & Liều dùng • Hello Bacsi


tác dụng phụ

Thuốc Menison có những tác dụng phụ nào?

Khi dùng thuốc cao và kéo dài có thể gây mất ngủ, lông chân, tiểu nguyện đường , dữ liệu đau khớp , glaucom (tăng nhãn áp ), chảy máu .

thận trọng

thận trọng khi dùng menison

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tiếng anh là gì

Trước khi sử dụng thuốc Menison, bạn cần lưu ý gì?

Menison chống chỉ định cho các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân mẫn cảm với các thuốc thành phần
  • dùng virus xin phép sống
  • Lọ nhiễm khuẩn trừ sốc nhiễm khuẩn
  • Lao não

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Menison thuốc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, dịch thuật,…)

Chưa có đầy đủ các đặc điểm nghiên cứu để xác định rủi ro khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

✅ Mọi người cũng xem : chymodk là thuốc gì

tương tác thuốc menison

✅ Mọi người cũng xem : rovas là thuốc gì

Menison có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Menison có khả năng làm thay đổi ngay khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc gia tăng tác động của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, hấp dẫn nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có thể tương tác với Menison gồm cyclosporin, phenobarbital, phenytoin, rifampin và các thuốc lợi tiểu hạn chế kali huyết.

✅ Mọi người cũng xem : sorbitol 5g là thuốc gì

Thuốc Menison có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

✅ Mọi người cũng xem : medskin là thuốc gì

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Menison?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc

bảo quản thuốc

✅ Mọi người cũng xem : daktarin là thuốc gì

Bạn nên bảo quản thuốc Menison như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. do đó, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có bắt buộc. Thay do đó, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể dùng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

✅ Mọi người cũng xem : stugeron là thuốc gì

Dạng bào chế

Thuốc Menison có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc có dạng viên nén. Menison 16 (Menison 16mg) và Menison 4 (Menison 4mg) là cách gọi tắt chỉ hàm lượng hoạt chất kháng viêm methylprednisolone 16mg hoặc 4mg có trong thuốc.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *