Mifestad 10 là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi


Tên biệt dược: Mifestad 10

Tên hoạt chất: Mifepriston 10 mg

tác dụng

✅ Mọi người cũng xem : cidetuss là thuốc gì

Thuốc Mifestad 10 là thuốc gì?

Mifepristone (Mifestad 10) là một steroid tổng hợp được chỉ định sử dụng cho những trường hợp tránh thai khẩn cấp trong vòng 120 giờ sau lần giao hợp không được bảo vệ.

một vài tác dụng khác của thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifestad không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : acigmentin 1000 là thuốc gì

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết liệt sử dụng thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : tylenol là thuốc gì

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Mifestad có những dạng và hàm lượng nào?

Viên nén Mifestad 10mg.

mặt khác biệt dược Mifestad còn dạng hàm lượng 200mg được sử dụng với tác dụng phá thai, sẽ không được đề cập trong bài viết này.

✅ Mọi người cũng xem : curam 1000mg là thuốc gì

Liều sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 cho người lớn như thế nào?

Liều khuyến cáo thông thường để tránh thai ở người lớn là: 1 viên Mifestad 10mg sau khi giao hợp không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Liều tối đa: không sử dụng quá 2 viên thuốc Mifestad 10mg trong cùng 1 chu kỳ kinh nguyệt.

✅ Mọi người cũng xem : cavinton 5mg là thuốc gì

Liều dùng thuốc Mifestad 10mg cho trẻ em như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10mg không được dùng cho trẻ em.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nhuận tràng là gì

Cách sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : predsantyl 4mg là thuốc gì

Bạn nên dùng thuốc ngừa thai Mifestad 10 mg như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Mifestad 10 được sử dụng bằng đường uống. Bạn có khả năng uống thuốc Mifestad 10 không quá 120 giờ sau khi giao hợp. tuy nhiên, nếu sử dụng càng sớm thì hiệu quả tránh thai sẽ càng cao.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mifestad 10

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều thuốc Mifestad 10mg?

Chưa có trường hợp quá liều nào được báo cáo. Theo các nghiên cứu về liều sử dụng cho thấy dùng liều đơn mifepriston lên đến tổng cộng 2g vẫn không có tác dụng phụ.

Nếu xảy ra quá liều, triệu chứng có thể là suy thận. Để đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp hoặc nghi ngờ quá liều thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở Y tế địa phương gần nhất để được xử trí kịp thời.

mặt khác, bạn cũng cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã sử dụng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

✅ Mọi người cũng xem : rutin vitamin c là thuốc gì

Bạn nên làm gì nếu quên một liều thuốc Mifestad 10?

Nếu bạn quên uống thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10, hãy dùng càng sớm càng tốt ngay khi nhớ ra. tuy nhiên, bạn hãy bỏ qua liều đã quên nếu thời điểm nhớ ra đã vượt quá 120 giờ kể từ lúc giao hợp không an toàn, bởi vì khi đó thuốc không còn đạt hiệu quả tránh thai.

tác dụng phụ

✅ Mọi người cũng xem : clobetamil g 25g là thuốc gì

Thuốc Mifestad 10 có công dụng phụ gì?

một số tác dụng phụ của Mifestad 10 có khả năng kể đến bao gồm:

 • Trễ kinh.
 • Xuất huyết.
 • Buồn nôn, nôn.
 • Tiêu chảy.
 • Đau bụng dưới.
 • mỏi mệt, nhức đầu, chóng mặt.
 • Căng tức ngực.

Đây không phải là sản phẩm đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Mifestad 10 và có thể xảy ra những công dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về công dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

cẩn trọng/Cảnh báo

thận trọng khi sử dụng mifestad 10

✅ Mọi người cũng xem : thuốc amoxicillin là thuốc gì

Trước khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10, bạn nên lưu ý những gì?

Chống chỉ định sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 trong trường hợp:

 • Quá mẫn với mifepriston hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Bệnh hen suyễn nặng không được kiểm soát.
 • Suy thận hoặc suy gan.
 • Suy tuyến trên thận mãn tính.
 • Rối loạn chuyển hóa porphyrin di truyền.

Thuốc ngừa thai Mifestad 10 mg là một biện pháp tình thế, chỉ dùng trong trường hợp khẩn cấp và không thể thay thế cho biện pháp tránh thai hằng ngày. Những người dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên nên cân nhắc dùng các biện pháp tránh thai dài lâu khác.

một vài trường hợp sau khi uống Mifestad 10 vẫn có thai nếu như không chắc chắn về thời gian xảy ra giao hợp không an toàn hoặc nếu người phụ nữ đã có cuộc giao hợp không bảo vệ lâu hơn 120 giờ trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt. vì vậy, sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên Mifestad 10mg sau lần giao hợp thứ hai có khả năng sẽ không có tác dụng ngừa thai.

nhớ đừng nên áp dụng biện pháp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10mg liên tiếp 2 lần trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt, bởi vì có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

Giao hợp không an toàn sau khi dùng thuốc thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifestad 10 có thể làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

thận trọng khi sử dụng Mifestad 10 ở những người bị bệnh hen suyễn ít nghiêm trọng, bệnh tắc nghẽn phổi mạn tính, xuất huyết, thiếu máu, có bệnh tim mạch hoặc các yếu tố nguy cơ liên quan.

Bệnh nhân đang điều trị dài hạn với thuốc corticosteroid hoặc thuốc chống đông nên cẩn trọng khi sử dụng thuốc Mifestad 10 vì có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nặng.

Thuốc ngừa thai Mifestad 10 có chứa thành phần lactose. nhớ đừng nên dùng cho bệnh nhân có các vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp galactose, thiếu hụt lactase toàn phần hoặc kém hấp thu glucose-galactose.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc Mifestad 10 trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Phụ nữ có thai không được dùng thuốc Mifestad 10mg. Mặc dù liều 10 mg không đủ để gây ra công dụng sẩy thai, tuy nhiên không thể loại trừ nguy cơ xảy ra tình trạng xuất huyết trong giai đoạn thai kỳ.

Mifepriston có khả năng bài tiết qua sữa mẹ và người ta chưa biết liệu thuốc Mifestad 10 có công dụng gì đối với trẻ sơ sinh hay không. do đó, khuyến cáo phụ nữ đang cho con bú không nên sử dụng thuốc này.

✅ Mọi người cũng xem : pharcoter là thuốc gì

Tương tác thuốc

Tương tác thuốc mifestad 10

Thuốc có khả năng tương tác với thuốc Mifestad 10mg là thuốc gì?

Thuốc ngừa thai khẩn cấp Mifestad 10 có khả năng làm thay đổi ngay có khả năng vận hành của thuốc khác mà bạn đang sử dụng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các công dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, hấp dẫn nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Những thuốc có khả năng tương tác với thuốc ngừa thai Mifestad 10 mg bao gồm:

Thuốc Mifestad 10 có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có khả năng tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

✅ Mọi người cũng xem : the power of bears là thuốc gì

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Mifestad 10mg?

Tình trạng thể trạng của bạn có thể gây ảnh hưởng việc dùng thuốc ngừa thai Mifestad 10 mg. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt đã được đề cập trong mục thận trọng/Cảnh báo.

✅ Mọi người cũng xem : roxithromycin là thuốc gì

Bảo quản thuốc

✅ Mọi người cũng xem : danzym 10mg là thuốc gì

Bạn nên bảo quản Mifestad 10 như thế nào?

Bảo quản nơi khô mát, nhiệt độ trong vòng 30°C.

Tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp.

Để xa tầm tay trẻ em.

health-tool-icon

dùng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có khả năng kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

image
image

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *