Mitux có điều trị bệnh viêm đường hô hấp không?


11-12-2008

Con tôi điện lưới 4 tháng, bị thất nghiệp. Tôi cho cháu uống Mitux ngày một gói chia làm ba lần. Loại thuốc này có ảnh hưởng gì không? If cháu vẫn còn ho tôi có nên cho uống ngày 2 lần không? Và thuốc này có khả năng điều trị hết bệnh của cháu không? (M.T)

Trả lời: Cháu ho có đàm và bạn đã cho bé uống Mitux. Mitux có thành phần là Acetylcystein, là một chất làm tiêu chất nhầy, Giảm độ quánh của đàm ở phổi hay phế quản, tạo thuận lợi để tống đàm ra ngoài khi ho hay khi vỗ lưng , hút đàm …Nồng độ có hiệu lực của thuốc đạt khoảng 3 giờ sau khi uống. Khi điều trị với thuốc này, có khả năng xuất hiện thường xuyên đàm loãng ở phế quản, cần phải hút để lấy ra nếu bé không ho được. Liều sử dụng cho các cháu nhỏ hơn hai tuổi là uống 200mg hàng ngày chia 2 lần.

Theo đặc tính của máy hô hấp của các cháu nhỏ: Khi có yếu tố nguy cơ, đường hô hấp bị viêm và gây phù nề, xuất tiết, gây ra cơn thở và làm cho bé khó thở. Cháu 4,5 tháng được ho đàm luận là đã được viêm đường hô hấp, thường nhất là viêm phế quản và phế quản phổi. Use Mitux chỉ làm buổi trò chuyện mà không được chữa khỏi bệnh viêm đường hô hấp của cháu. Chúng Tôi đề xuất gia đình sớm mang cháu đến khoa Nhi để được điều trị sớm mau lành bệnh.

Thân ái

BS. TRẦN THỊ HOA

Khoa Nhi – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *