Tác dụng phụ của thuốc Myonal bạn cần biết • Hello Bacsi


Myonal is a public drug in the terms of the certificate of link to basic. mặc khác, dùng loại thuốc này cũng kèm theo các định nghĩa phụ tác dụng mà bạn cần chú ý. Hello Bacsi sẽ cung cấp cho bạn biết thêm về các phụ ứng dụng của thuốc Myonal.

Myonal (Eperisone Hcl) vừa có tác dụng làm giãn cơ xương vừa có các đặc tính giãn mạch do những vận hành trong hệ thần kinh trung ương (CNS) và trên cơ trơn mạch máu. công dụng điều trị của Myonal được công nhận trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau liên quan đến cơ.

Chỉ định dùng thuốc

Thuốc giúp cải thiện hơn tình trạng cơ gây ra ra bởi các bệnh có hội chứng cổ – vai – cánh tay, viêm da mồ hôi. bẩm sinh và đau lưng low format.

Thuốc phát huy tác dụng cho các bệnh có:

✅ Mọi người cũng xem : bisacodyl dhg 5mg là thuốc gì

Liều dùng và cách bảo quản thuốc

Liều uống thông thường dành cho người lớn là 3 viên (150mg eperisone hydrochloride), hàng ngày chia ra ba lần sau bữa ăn. Liều dùng có thể được điều chỉnh tùy theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

✅ Mọi người cũng xem : cefdinir 300mg là thuốc gì

Chống chỉ định

Thuốc Myonal chống chỉ định đối với những người bệnh có tiền sử quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Các công dụng phụ của Myonal

Các phản ứng phụ nói chung của Eperisone Hcl gồm:

  • Tình trạng yếu ớt;
  • Cảm giác đau đầu nhẹ và sự suy nhược cơ thể;
  • Chóng mặt hoặc giãn cơ;
  • Nóng trong người hoặc đồ mồ hôi;
  • Phù nề;
  • Sốc;
  • Phát ban và ngứa.

Các tác dụng phụ với gan

Sự gia tăng của GOT, GPT,… có khả năng ít xảy ra. tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần được theo dõi cẩn thận trong thời gian sử dụng thuốc. Nếu người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, cần ngưng sử dụng Myonal ngay.

✅ Mọi người cũng xem : seduxen là thuốc gì

công dụng phụ với thận

Hiện tượng nước tiểu có protein hoặc sự gia tăng của BUN… có khả năng ít xảy ra. tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần được theo dõi cẩn thận trong thời gian sử dụng thuốc. Nếu người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, cần ngưng dùng Myonal ngay.

công dụng phụ đối với máu huyết

Thuốc không gây ra hiện tượng thiếu máu. tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần được theo dõi cẩn thận khi sử dụng thuốc. Nếu người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, cần ngưng dùng Myonal ngay.

công dụng phụ đối với hệ thần kinh

Khi bạn dùng thuốc, tình trạng mất ngủ, nhức đầu, buồn ngủ hoặc cảm giác tê ở các chi có thể xảy ra không nhiều. Cảm giác cứng và run rẩy ở các chi có khả năng xuất hiện nhưng hiếm thấy.

✅ Mọi người cũng xem : steroid là thuốc gì

tác dụng phụ đối với tiêu hóa

Thuốc có tác dụng Giảm buồn nôn, chán ăn, khó chịu ở dạ dày, khát nước, táo bón, tiêu chảy hoặc đau bụng.

✅ Mọi người cũng xem : evaldez 50mg là thuốc gì

Myonal trong thời kỳ mang thai và cho con bú

Sự an toàn của việc dùng Myonal ở phụ nữ mang thai chưa được công nhận. do đó, phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng thuốc này khi bác sĩ đã đảm bảo lợi ích của thuốc đem lại nhiều hơn so với rủi ro.

Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú cũng không nên sử dụng thuốc này. Bạn chỉ nên dùng thuốc khi có hướng dẫn của bác sĩ.

Myonal được sử dụng để điều trị các triệu chứng liên quan đến cơ. Với những tác dụng của Myonal, bạn nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ trước khi dùng loại thuốc này.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *