Công dụng thuốc Partamol tab


Tab Thuốc Partamol chứa các thành phần chủ yếu là Paracetamol, thuộc nhóm thuốc hạn chế đau, bác sĩ chỉ định hạn chế đau từ nhẹ đến trung bình. To be an to the effect and the used to be used to.

1. Thuốc Partamol tab có tác dụng gì?

Thuốc Partamol tab được bào chế dưới dạng viên nén với thành phần chủ yếu là paracetamol. Theo đó, thuốc Partamol tab thuộc nhóm thuốc hạn chế đau và hạ sốt. do đó, thuốc Partamol tab được dùng rất phổ biến để hạn chế đau từ mức độ nhẹ đến trung bình, bao gồm đau đầu, đau nửa đầu, nhức đầu stress, đau dây thần kinh, đau lưng, đau răng, đau họng hay thống kinh.

mặt khác, việc dùng thuốc Partamol tab còn giúp cải thiện các chứng chỉ đau làm bong gân, căng cơ, đau thấp khớp, đau thần kinh tọa, đau thắt lưng, viêm xơ, đau cơ, khớp xương và cứng, cảm ứng, sốt và cảm lạnh.

✅ Mọi người cũng xem : adrenaline là thuốc gì

2. Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc Partamol tab

Không dùng thuốc Partamol tab nếu người bệnh:

 • Bị dị ứng với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào khác của viên nén Paracetamol.
 • Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ danh mục nào khác cũng có chứa Paracetamol.
 • Không dùng cho trẻ dưới 10 tuổi.

Trước khi sử dụng thuốc Partamol tab, hãy cho bác sĩ biết nếu:

 • Đang bị bệnh gan hoặc thận, bao gồm cả bệnh gan do rượu không phải xơ gan.
 • Đang sử dụng các loại thuốc khác

Như vậy, người bệnh hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang sử dụng hoặc gần đây đã sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả các loại thuốc mà không cần đơn thuốc. Đặc biệt, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào sau đây:

 • Thuốc chống đông máu để làm loãng máu ví dụ: warfarin
 • một vài kháng sinh ví dụ chloramphenicol
 • Thuốc để kiểm soát buồn nôn và nôn mửa, ví dụ: metoclopramide, domperidone
 • Thuốc để kiểm soát mức lipid cao, ví dụ cholestyramine

Viên nén paracetamol không gây ảnh hưởng khả năng lái xe và hoạt động máy móc. Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang bị đau khớp và cần sử dụng thuốc Partamol tab để hạn chế đau mỗi ngày, đề phòng nguy cơ ngộ độc paracetamol.

3. Liều dùng thuốc Partamol tab như thế nào?

Người bệnh hãy luôn dùng thuốc Partamol tab đúng như điều chỉnh của bác sĩ. Người bệnh chỉ sử dụng thuốc Partamol tab qua đường uống và dùng trong thời gian ngắn. Người bệnh cần nuốt viên thuốc với nước. Liều lượng sử dụng thuốc Partamol tab cho từng đối tượng như sau:

 • Người lớn, người già và trẻ em trên 16 tuổi: Uống 1-2 viên tối đa 4 lần/ngày theo yêu cầu. Không sử dụng thường xuyên hơn 8 viên mỗi ngày (24 giờ).
 • Trẻ em 10-15 tuổi: Uống 1 viên mỗi 4 giờ theo yêu cầu, tối đa là 4 viên trong 24 giờ. Để ít nhất 4 giờ giữa các liều.

cẩn trọng khi sử dụng chung với bất kỳ danh mục nào khác cũng có chứa thành phần là paracetamol để tránh nguy cơ quá liều.

Không dùng cho trẻ em dưới 10 tuổi và không dùng quá liều quy định. Nếu các triệu chứng kéo dài hơn 3 ngày hoặc trở nên tồi nặng hơn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn chi tiết.

✅ Mọi người cũng xem : aquima là thuốc gì

4. Các tác dụng phụ có khả năng mắc phải khi dùng thuốc Partamol tab

Giống như tất cả các loại thuốc khác, thuốc Partamol tab hay thành phần paracetamol có khả năng gây ra ra công dụng phụ, mặc dù không phải ai cũng mắc phải. Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng dị ứng nghiêm trọng, cần ngừng sử dụng thuốc Partamol tab ngay lập tức và LH với bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn.

ngoài ra, người dùng cũng có thể gặp phải các tác dụng phụ khác có khả năng xảy ra như:

 • Rối loạn đông máu, dễ bị bầm tím hoặc chảy máu.
 • Hiếm khi hạn chế nghiêm trọng số lượng bạch cầu, làm cho tình trạng nhiễm trùng thường xuyên hơn.

một vài trường hợp rất hiếm gặp phải phản ứng da nghiêm trọng đã được báo cáo.

Tóm lại, thuốc Partamol tab chứa paracetamol thuộc nhóm thuốc Giảm đau. Thuốc được sử dụng để hạn chế đau từ nhẹ đến trung bình và hạ sốt. Như vậy, khi cần Giảm đau đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau cơ và sốt trong các trường hợp cảm lạnh thông thường, mọi người có khả năng dùng thuốc Partamol tab với liều lượng theo chỉ định bác sĩ. mặc khác, nếu sau vài ngày sử dụng thuốc mà tình trạng không thuyên Giảm, người bệnh cần thăm khám bác sĩ sớm để được xác định nguyên nhân để điều trị phù hợp.

Theo dõi website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để nắm thêm nhiều thông tin thể trạng, dinh dưỡng, làm đẹp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được hạn chế ngay 20% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 31/12/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
 • Các tác dụng phụ của thuốc Partamol tab
 • Thuốc panadol đỏ và xanh khác nhau thế nào?
 • Đau nhói bên phải đầu kèm đau nhức bắp tay, bắp chân là dấu hiệu bệnh gì?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *