Paxirasol là thuốc gì? Công dụng, liều dùng | nhathuocnamviet.vn


Tác giả: Quang Thuận

Ảnh của Paxirasol

Tên gốc: bromhexin phépe hydrochloride

Thần dược tên: Paxirasol®

Phân nhóm: thuốc ho & cảm

Tên hoạt chất: Paxirasol Thương hiệu: Paxirasol®.

tác dụng

công dụng của thuốc Paxirasol® là gì?

Thuốc Paxirasol® được dùng để điều trị các bệnh đường Hô hấp có tắc nghẽn như hen phế quản, viêm phế quản, Giãn phế quản có kèm tiết chất nhầy bệnh lý đặc và đàm. và cạnh đó, thuốc Paxirasol® còn giúp làm tan chất nhầy trong viêm mũi, họng.

một vài tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, bác sĩ có khả năng chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một vài bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết liệt sử dụng thuốc.

Liều sử dụng thuốc Paxirasol® cho người lớn như thế nào?

Bạn sử dụng 1-2 viên, 3 lần/ngày (nếu bị giãn phế quản bạn có khả năng sử dụng 2 viên, 3 lần/ngày, phối hợp kháng sinh).

Liều dùng thuốc Paxirasol® cho trẻ em như thế nào?

Trẻ từ 2-6 tuổi: bạn cho trẻ dùng ½ viên, 3 lần/ngày.

Trẻ từ 6-14 tuổi: 1 viên, 3 lần/ngày.

Cách sử dụng

Bạn nên dùng  thuốc Paxirasol® như thế nào?

Bạn dùng thuốc Paxirasol® sau khi ăn và uống với thường xuyên nước.

Bạn nên dùng Paxirasol® đúng theo chỉ dẫn trên nhãn hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Không dùng với lượng lớn hơn, nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với chỉ định.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quy trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp sử dụng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Bạn nhớ đừng nên sử dụng gấp đôi liều đã quy định.

tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp công dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Paxirasol®?

Khi sử dụng thuốc Paxirasol® bạn có khả năng bị tăng tạm thời SGOT và SGPT. Các triệu chứng không thường gặp có khả năng xảy ra như chóng mặt, nhức đầu, người thấy yếu, buồn nôn, nôn, đau thượng vị, tiêu chảy.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các công dụng phụ và có khả năng xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng Paxirasol®, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi sử dụng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

  • Trong thời kỳ mang thai, thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Bạn nên thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.

  • Chưa có thông tin liệu thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Trẻ em dưới 2 tuổi không sử dụng thuốc này.

Khi dùng thuốc này có thể có nguy cơ ứ đọng chất tiết, đặc biệt nếu có rối loạn vận động phế quản hoặc khi lượng chất tiết thường xuyên.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Paxirasol® trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Vẫn chưa có đầy đủ các thống kê để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Paxirasol® có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc Paxirasol® có khả năng tương tác với các sản phẩm như: thuốc chống ho (như codeine), bromhexin phépe, ampicillin, amoxicillin, cephalexin, erythromycin và oxytetracycline.

Thuốc Paxirasol® có thể làm thay đổi có khả năng vận hành của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng tác động của các công dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, hấp dẫn nhất là bạn viết một danh sách những thuốc đang sử dụng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược, thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Paxirasol® có thể tương tác với thực phẩm, đồ uống nào?

Thức ăn, rượu và thuốc lá có khả năng tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng thể trạng nào gây ảnh hưởng Paxirasol®?

Tình trạng thể trạng của bạn có thể ảnh hưởng đến việc dùng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề thể trạng nào.

Bảo quản thuốc

Bạn nên bảo quản Paxirasol® như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc rời xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn nhớ đừng nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay do đó, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có khả năng tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế

Paxirasol® có những dạng và hàm lượng nào?

Paxirasol® có ở dạng viên nén 8mg.

Paxirasol®, https://www.mims.com/vietnam/drug/info/paxirasol/?type=brief

Paxirasol®, https://www.drugs.com/international/paxirasol.html

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị hấp dẫn nhất.

Bcare.vn không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa.

Close Ads
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *