Thuốc bôi Stadgentri Stella điều trị các bệnh về da do nhiễm nấm (10g)


Stadgentri là sản phẩm của công ty TNHH Liên doanh Stada Việt Nam với thành phần hoạt động là Betamethason, Gentamicin và Clotrimazol dạng kem bôi da được định dạng chỉ trong khó khăn trị các bệnh về da có phục vụ với corticosteroid khi có trùng lặp biến đổi do vi khuẩn (Sensor với gentamicin) và nấm (Sensor với clotrimazol) hoặc khi có sự nghi ngờ về các trùng lặp. Thuốc cũng được chỉ định cho bệnh được dịch.

Thành phần

Hàm lượng

Clotrimazole

100 mg

Betamethasone dipropionate

6.4 mg

Chỉ định

Thuốc Stadgentri được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Chỉ định điều trị các bệnh về da có phục vụ với corticosteroid khi có biến chứng nhiễm trùng do vi khuẩn (nhạy cảm với gentamicin) và nấm (nhạy cảm với clotrimazol) hoặc khi có nghi ngờ các nhiễm trùng này.
  • Thuốc cũng được chỉ định cho bệnh chàm có rỉ dịch.

✅ Mọi người cũng xem : mofen 400 là thuốc gì

Dược lực học

Stadgentri là kem bôi da kết hợp tính kháng viêm, chống ngứa của betamethason với hoạt tính kháng nấm của clotrimazol và hoạt tính kháng khuẩn phổ rộng của gentamicin sulfat.

Betamethason dipropionat là một corticosteroid tổng hợp đã fluor hóa. Ở liều điều trị, các corticosteroid chủ yếu có tác dụng chống viêm và/hoặc ức chế miễn dịch. Các corticosteroid dùng tại chỗ như betamethason dipropionat có hiệu quả trong điều trị những loại viêm da nhờ vào tác động chống viêm, chống ngứa và gây ra co mạch. mặc khác, trong khi ảnh hưởng sinh lý, dược lý và lâm sàng của các corticosteroid rõ ràng thì cơ chế tác động chính xác trong mỗi bệnh không chắc chắn.

Gentamicin sulfat là một kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosid có tác dụng diệt khuẩn qua ức chế quá trình sinh tổng hợp protein của vi khuẩn. Phổ diệt khuẩn của gentamicin thực tế bao gồm các vi khuẩn hiếu khí Gram âm và các tụ cầu khuẩn, kể cả các chủng tạo ra penicilinase và kháng methicilin.

Clotrimazol là thuốc kháng nấm phổ rộng. Cơ chế công dụng của clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi ngay tính thấm của màng, gây ra mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm.

✅ Mọi người cũng xem : azicine 250mg là thuốc gì

Dược động học

Betamethason dễ được hấp thụ khi sử dụng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt nếu băng kín hoặc khi da bị rách, có khả năng có một lượng betamethason được hấp thu đủ cho công dụng toàn thân.

Gentamicin sulfat thường không được hấp thu qua da nguyên vẹn sau khi thoa; tuy nhiên, thuốc thấm đơn giản qua vùng da không nguyên vẹn hoặc da không còn lớp keratin như vết thương, vết bỏng hay loét.

sử dụng bôi trên da, clotrimazol rất ít được hấp thu: Sáu giờ sau khi bôi kem, 1% clotrimazol phóng xạ trên da nguyên vẹn và trên da bị viêm cấp, nồng độ clotrimazol thay đổi từ 100 microgam/cm3 trong lớp sừng đến 0,5 – 1 microgam/cm3 trong lớp gai và 0,1 microgam/ m3 trong lớp mô dưới da.

Cách sử dụng

Stadgentri chỉ được sử dụng ngoài da.

✅ Mọi người cũng xem : probio là thuốc gì

Liều dùng

Thoa nhẹ một lớp kem mỏng lên vùng da bị bệnh 2 lần/ngày, buổi sáng và buổi tối. Để điều trị hiệu quả, nên thoa thuốc đều.

Thời gian điều trị thay đổi tùy thuộc vào diện tích và vị trí vùng da bị bệnh và đáp ứng của bệnh nhân.

Lưu ý: Liều sử dụng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều sử dụng cụ thể tùy thuộc vào sức khỏe và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

✅ Mọi người cũng xem : 5 mthf là thuốc gì

Làm gì khi sử dụng quá liều?

Triệu chứng

dùng corticosteroid tại chỗ quá mức hay kéo dài có khả năng ức chế chức năng tuyến yên – trên thận, kéo theo thiểu năng thượng thận thứ phát và gây các biểu hiện tăng tiết tuyến thượng thận, bao gồm bệnh Cushing.

gần như không có quá liều khi dùng clotrimazole tại chỗ.

Quá liều đơn gentamicin hầu như không biểu hiện triệu chứng. dùng gentamicin tại chỗ quá nhiều hay kéo dài có khả năng làm sang thương bộc phát thêm do sự phát triển của các vi khuẩn không nhạy cảm.

Điều trị

Cần chỉ định điều trị triệu chứng thích hợp. Các triệu chứng tăng corticoid cấp thường hồi phục. Điều trị mất cân bằng điện giải nếu rất cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mạn tính, cần phải ngưng corticosteroid từ từ. Nếu xuất hiện sự phát triển của các vi khuẩn không nhạy cảm, ngưng dùng stadgentri và tiến hành liệu pháp thích hợp khác.

✅ Mọi người cũng xem : aspirin 81 là thuốc gì

Làm gì khi quên 1 liều?

Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo quá ngắn thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch sử dụng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

  • Tại chỗ: Nóng, ngứa, kích ứng da, khô da, viêm nang lông, tăng mọc lông bất thường, nổi mề đay dạng mụn, Giảm sắc tố da, viêm da có chu kỳ, viêm da tiếp xúc do dị ứng, lột da, nhiễm trùng da thứ phát, teo da, rạn da và rôm sảy, kích ứng và bỏng nhẹ.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng dùng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

✅ Mọi người cũng xem : kingdomin là thuốc gì

Chống chỉ định

Thuốc Stadgentri chống chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Bệnh nhân nhạy cảm với clotrimazole, betamethasone dipropionate, gentamicin hoặc các aminoglycosid, các corticosteroid hoặc các imidazol khác, hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : mobimed là thuốc gì

cẩn trọng khi sử dụng

Kem chỉ được dùng ngoài. Tránh tiếp xúc với mắt, miệng hoặc trong âm đạo. Bệnh nhân dưới 17 tuổi, viêm da do hăm tã và băng kín.

Hấp thu toàn thân các corticosteroid sử dụng tại chỗ gây ức chế thuận nghịch trục dưới đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận (HPA), biểu hiện hội chứng Cushing, tăng đường huyết và đái tháo đường trên một vài bệnh nhân.

Các yếu tố làm tăng sự hấp thu toàn thân bao gồm thoa thuốc trên diện rộng, dùng kéo dài và sử dụng băng kín.

Bệnh nhân thoa thuốc trên diện rộng hay vùng da có băng kín nên được kiểm tra định kỳ biểu hiện của ức chế trục HPA.

Nếu có báo cáo về ức chế trục HPA, cần phải ngưng dùng thuốc, hạn chế số lần sử dụng hoặc thay thế bởi một corticosteroid có hiệu lực thấp hơn. Sự hồi phục chức năng trục HPA thường liên quan với việc ngưng dùng các corticosteroid tại chỗ.

dùng gentamicin có thể làm tăng mức độ kém nhạy cảm của vi sinh vật bao gồm cả nấm. Nếu bội nhiễm xảy ra trong quá trình sử dụng gentamicin, ngưng sử dụng thuốc và tiến hành liệu pháp thích hợp khác.

Phản ứng chéo giữa các kháng sinh nhóm aminoglycosid đã được chứng minh.

Nếu kết hợp việc điều trị aminoglycosid toàn thân và bôi gentamicin trên vùng da bị thương hoặc vùng da không nguyên vẹn diện rộng, có thể gây tích lũy độc tính.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc acetylcystein 200mg là thuốc gì

có khả năng lái xe và vận hành máy móc

Chưa rõ ảnh hưởng của thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : trimeseptol là thuốc gì

Thời kỳ mang thai 

Chưa có nghiên cứu rõ ràng và đầy đủ về có khả năng gây quái thai của corticosteroid dùng tại chỗ trên phụ nữ có thai. Vì vậy, chỉ nên dừng các steroid dạng tại chỗ trong thời kỳ mang thai khi lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi. nhớ đừng nên thoa thuốc với lượng lớn trên diện rộng hoặc trong thời gian dài cho phụ nữ có thai.

Thời kỳ cho con bú

Vì chưa biết việc dùng corticosteroid tại chỗ có khả năng kéo theo sự hấp thu toàn thân đủ để có thể tìm thấy trong sữa mẹ hay không, nên quyết liệt ngưng cho con bú hoặc ngưng thuốc, cân nhắc tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

✅ Mọi người cũng xem : mirzaten 30mg là thuốc gì

Tương tác thuốc

Chưa có dữ liệu.

Trong bao bì kín. Nơi khô, nhiệt độ không quá 30 °C, tránh ánh sáng.

Tờ hướng dẫn sử dụng thuốc.

Xem thêm
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *