Enervon-C® • Hello Bacsi


Tìm hiểu chung

tác dụng của thuốc Enervon-C® là gì?

Thuốc Enervon-C® có thành phần bao gồm vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin B12, vitamin PP, vitamin B5 và vitamin C. Bạn có thể dùng thuốc này để tăng năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch và điều trị tình trạng thiếu hụt vitamin B và vitamin C.

Bạn nên dùng thuốc Enervon-C® như thế nào?

Bạn nên sử dụng thuốc Enervon-C® trong bữa ăn để tăng hấp thu thuốc và tránh các phụ ứng dụng trên hệ thống tiêu hóa.

✅ Mọi người cũng xem : atorvastatin là thuốc gì

Bạn nên bảo quản thuốc Enervon-C® như thế nào?

Bạn nên bảo quản thuốc Enervon-C® ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn nhớ đừng nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn nhớ đừng nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có khả năng có các phương pháp bảo quản khác nhéu. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có bắt buộc. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc Doanh nghiệp xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Liều dùng thuốc Enervon-C® cho người lớn như thế nào?

Bạn nên uống thuốc này hàng ngày một viên hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều sử dụng thuốc Enervon-C® cho trẻ em như thế nào?

Liều sử dụng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và chứng minh. Thuốc này có khả năng không an toàn cho trẻ. Bạn cần hiểu rõ về an toàn của thuốc trước khi sử dụng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

✅ Mọi người cũng xem : emla 5 là thuốc gì

Thuốc Enervon-C® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Enervon-C® có dạng viên nén và hàm lượng gồm 500 mg axit ascorbic, 50 mg vitamin B1, 20 mg riboflavin, 5 mg vitamin B6, 5 mg vitamin B12, 50 mg nicotinamide, 20 mg canxi pantothenat.

✅ Mọi người cũng xem : kamistad gel n là thuốc gì

công dụng phụ

Bạn sẽ gặp công dụng phụ nào khi dùng thuốc Enervon-C®?

tương đương một vài loại thuốc khác, khi sử dụng Enervon-C® bạn có thể gặp một vài công dụng phụ. Các tác dụng phụ này thường hiếm gặp, bao gồm:

  • Kích thích hệ thần kinh trung ương;
  • Đau tim, nhịp tim nhénh;
  • Phản ứng dị ứng.

Không phải ai cũng gặp các công dụng phụ như trên. có thể có các công dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : telfast hd là thuốc gì

thận trọng trước khi dùng

✅ Mọi người cũng xem : topralsin là thuốc gì

Trước khi sử dụng thuốc Enervon-C® bạn nên biết những gì?

Trước khi sử dụng thuốc Enervon-C® bạn nên:

  • Báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc bất kì loại thuốc nào khác, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc con vật nào;
  • Bạn nhớ đừng nên dùng thuốc với hàm lượng cao hơn chỉ định của bác sĩ;
  • Báo cho bác sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú;
  • Báo cho bác sĩ nếu bạn gặp bất kì vấn đề thể trạng nào.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Vẫn chưa có đầy đủ các thống kê để xác định rủi ro khi sử dụng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi sử dụng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Tương tác thuốc

Thuốc Enervon-C® có thể tương tác với thuốc nào?

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi ngay có khả năng hoạt động của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Tài liệu này không bao gồm đầy đủ các tương tác thuốc có thể xảy ra. hấp dẫn nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang sử dụng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Bạn không được tự ý sử dụng thuốc, ngưng hoặc thay đổi ngay liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Nếu dùng thuốc này với neomycin, axit aminosalicylic, colchicine, cimetidine, ranitidine, thuốc kali, bạn có khả năng gặp tình trạng làm Giảm hấp thu vitamin B12 ở ruột.

Nếu bạn dùng thuốc này với các thuốc tránh thai có thể làm hạn chế hàm lượng vitamin B12 trong huyết tương.

Thức ăn và bia rượu có ảnh hưởng đến thuốc Enervon-C® không?

các loại thuốc nhất định không được dùng trong bữa ăn hoặc cùng lúc với những loại thức ăn nhất định vì có thể xảy ra tương tác. Rượu và thuốc lá cũng có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia thể trạng của bạn về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

✅ Mọi người cũng xem : medisamin 500mg là thuốc gì

Tình trạng sức khỏe nào ảnh hưởng đến thuốc Enervon-C®?

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể gây ảnh hưởng việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề thể trạng nào, đặc biệt là:

Trường hợp khẩn cấp/quá liều

✅ Mọi người cũng xem : conipa là thuốc gì

Bạn nên làm gì trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên sử dụng một liều thuốc, hãy uống càng sớm càng tốt. tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không uống gấp đôi liều đã quy định.

health-tool-icon

dùng công cụ này để kiểm tra chỉ số khối cơ thể (BMI) để biết bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay không. Bạn cũng có khả năng kiểm tra chỉ số BMI của trẻ tại đây.

image
image

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *