Cách làm giảm đau bao tử và phòng chánh mà bạn cần biết

cach-lam-giam-dau-bao-tu-dai-dien

Cách làm giảm đau bao tử.Hiện nay tỉ lệ tại Việt Nam tình trạng mắc bệnh đau bao tử là rất lớn chiếm tới 50% số người đã và đang mắc phải căn bệnh này. Không có gì quá bất ngờ khi cuộc sống ngày càng phát triển nhiều càng không để ý nhiều đến sức khỏe của mình. Vô tình những thói quen sống không tốt khiến cho căn bệnh đau bao tử trở lên có thể đến với bất kỳ ai nếu chủ quan trong cuộc sống, việc ăn uống đồ ăn cay nóng, bia rượu.

Đau bao tử là gì?

cach-lam-giam-dau-bao-tu-1

Đau bao tử hay còn được gọi cách khác là đau dạ dày, người bị đau bao tử sẽ chịu những cơn đau khó chịu kèm theo là những trường hợp khác trong đau bao tử đó là: viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày, loét niêm mạc dạ dày, đau thượng vị. Đau bao tử khiến cho người bệnh không chỉ đau thể xác mà tinh thần, cuộc sống cũng sẽ bị đảo lộn. Nó khiến cho công việc, đời sống, tâm lý bị ảnh hưởng khi cơ thể luôn trong tình trạng bị tress, mệt mỏi căng thẳng.

Nguyên nhân dẫn đến đau bao tử

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bị đau bao tử, nhưng một số nguyên nhân chính và phổ biến khiến cho nhiều người mắc bệnh đau bao tử đó là những nguyên nhân mà dưới đây Nhà Thuốc Nam Việt muốn chia sẻ tới bạn.

cach-lam-giam-dau-bao-tu-nguyen-nhan

2.1 Ăn đồ cay nóng

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho dạ dày bị tổn thương và dẫn đến tình trạng đau bao tử đó chính là người bệnh sử dụng những thức ăn có vị cay nóng rất nhiều với hàm lượng cao qua nhiều ngày tháng khiến cho dạ dày không thể chịu được tổn thương và xuất hiện những trường hợp như viêm loét dạ dày, đau thượng vị, viêm loét niêm mạc dạ dày.

2.2 Thức khuya

Thức khuya khiến cho các bộ phận trên cơ thể của bạn không được nghỉ ngơi. Mà theo khoa học thì cơ thể sau một ngày hoạt động cần được nghỉ ngơi 6 -8 tiếng. Thế nhưng tình trạng hiện tượng của người Việt Nam đang là con số báo động đỏ khi mà giới trẻ và rất nhiều người thức khuya để sử dụng mạng xã hội, lướt web,xem phim,trò chuyện hay một số người có thói quen làm việc muộn. Chính thói quen thức khuya đó khiến cho bao tử của bạn phải hoạt động, chỉ nuốt nước bọt thôi là dạ dày đã phải hoạt động bình thường. Chính bởi thế dạ dày bị suy giảm và  không còn khỏe mạnh để kháng lại những viêm nhiễm hay vi khuẩn tấn công.

2.3 Ăn đêm nhiều

Khi thức khuya nhiều, dường như thói quen ăn đêm giờ đã trở thành ưa thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ Việt Nam hiện nay. khi thức khuya dạ dày bao tử hoạt động lên dẫn đến việc đói bụng. Sau đó họ sẽ ăn những đồ ăn nhanh hoặc đồ ăn khó tiêu, điều đó vô tình đã bắt bao tử phải hoạt động mạnh không khác gì ban ngày. Chính vì thói quen đó đã rất nhiều người mắc bệnh đau bao tử.

2.4 Sử dụng rượu bia

Bia rượu là kẻ thù số 1 của dạ dày, đây là những chất kích thích có hại cho toàn bộ cơ thể. Chất cồn trong bia rượu khiến ăn mòn bao tử và gây ra viêm nhiễm, loét ở bao tử cực nhanh. Tỉ lệ người dùng bia rượu tại Việt Nam đang dẫn đầu thế giới. Đây là thói quen và văn hóa cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Cách làm giảm đau bao tử tại nhà

Dưới đây là những cách làm giảm đau bao tử hiệu quả tại nhà mà bạn cần biết, để giảm đau và điều trị bệnh tình trở lên tốt hơn.

cach-lam-giam-dau-bao-tu-thuc-an
Những thức ăn tốt dành cho người bị đau bao tử.
  • Sử dụng nghệ tươi say nhuyễn lấy nước cất và 1 – 3 thìa mật ong pha cùng nước ấm khuấy đều để tăng hệ miễn dịch và tiêu diệt những viêm nhiễm ở bao tử. Curcumin trong gùng tươi giúp điều trị kháng viêm trong bao tử, đồng thời cùng mật ong có acid trung hòa được dịch vị ổn định
  • Ăn những đồ ăn tiêu hóa tốt và giúp cải thiện tình trạng đau bao tử như. Sữa chua: giúp hệ tiêu hóa đường ruột trở lên tốt. trong sữa chua chứa nhiều vitamin và độ nên men nhẹ giúp tiêu diệt các vi khuẩn trong bao tử. Bánh mì: là thực đơn tốt cho người đang mắc bệnh đau bao tử bởi vì bánh mì dễ tiêu hóa và hút thấm được dịch vị tiết ra nhiều từ đó khiến cho acid dịch vị được ổn định. Rau của quả xanh: chứa nhiều vitamin và oxi hóa tốt cho bao tử nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả có chứa nhiều vitamin để cải thiện bao tử tốt hơn.
  • Không ăn đồ ăn cay nóng khiến tổn thương, viêm loét dạ dày.Hãy dừng ngay việc ăn đồ cay nóng, tương ớt, xả,giềng và các thứ khác khiến cho dạ dày bị tổn thương nặng thêm.
  • Không uống bia rượu và những nước uống có ga bởi vì có những chất cồn và ga làm ăn mòn tế bào, và tổn thương bao tử.
  • Không thức khuya nên đi ngủ sớm để bao tử được nghỉ ngơi. Nếu không được nghỉ ngơi bao tử sẽ không đủ đề kháng và mạnh mẽ đê hồi phục những tổn thương từ trước đó.
  • Kết hợp những điều trên cùng với lời khuyên và đơn thuốc được bác sĩ theo dõi và cho bệnh nhân uống sẽ giúp việc đau bao tử của bạn sớm được khỏe lại và có một cuộc sống ổn định bình thường.

Bài viết khác

Top 8 triệu chứng ung thư bao tử mà bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0836.299.888