GIẢI THÍCH: ĐAU DẠ DÀY CÓ ĂN ĐƯỢC SỮA CHUA KHÔNG?

dau-da-day-co-an-duoc-sua-chua-khong-dai-dien

Đau dạ dày có ăn được sũa chua hay không câu trả lời là có. Hãy cùng tìm hiểu xem sữa chua có lợi gì cho dạ dày nhé.

Sữa chua là gì? 

dau-da-day-co-an-duoc-sua-chua-khong-1
Người bị đau dạ dày có thể ăn được sữa chua.

Sữa chua là một sản phẩm được lên men từ sữa tươi. quá trình ủ men khiến vi sinh vật sống được tăng trưởng hay nói cách khác là lên men vi sinh đây là vi sinh cực kỳ tốt cho sức khỏe. Sự lên men tự nhiên từ các thực phẩm tốt sức khoe này ggiusp sản xuất ra các acid latic, làm cho sữa lên men có trạng thái đông lại, mềm và kết dính thành mảng mới nhau để tạo ra hương vị sữa chua đặc biệt của nó.

Sữa chua là một món đồ ăn nhanh mà hầu như phù hợp với mọi độ tuổi, dễ ăn, thơm ngon là những gì sản phẩm này mang lại. Không những thế sữa chua là bậc thầy giúp chữa và cải thiện các bệnh lý về hệ tiêu hóa đường ruột cực tốt.  Khiến cho da đẹp, cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể. Vậy đau dạ dày có ăn sữa chua được không? Đó là một trong số câu hỏi mà nhiều bệnh nhân mắc đau dạ dày đang thắc mắc.

Đau dạ dày có ăn được sữa chua không?

Đau dạ dày có ăn được sữa chua không? Câu trả lời là có. Sữa chua là một loại đồ ăn nhanh được lên men từ 1 loại vi khuẩn lactobacteriaceae. Sự lên men tự nhiên cùng các phân tử lactosse từ sữa sẵn có khi lên men sẽ chuyển từ đường đơn, gulucose, tiếp theo là axit lactic. Axit lactic cẽ tác dụng với chất canxi cazeinat tạ ỏa canxi lactat và axit cazeinic, những axit này cực kỳ dễ tiêu hóa. Ngoài ra khi lên men sữa sẽ tạo lên một chất cực tốt cho dạ dày đó là enzym proteaza chất rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột.

Ngoài mang lại sự tiêu hóa tốt cho hệ tiêu hóa thì khi sữa được lên men thành sữa chua có thể kiềm hãm và iteeu diệt được các vi khuẩn không tốt của dạ dày.

Tóm lại sữa chua không chỉ là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa khi chúng ta bị tổn thương ở dạ dày hay bất cứ đâu trong hệ tiêu hóa. Là một thực phẩm dạng lỏng và chứa nhiều vitamin cùng với các chất tốt cho sức khỏe. Trong sữa chua có chứa axit lactic và nhiều axit khác giúp kháng thể và kìm hãm các vi khuẩn HP ( Helicobacter ) là một trong những kể tội phạm mang đến các căn bệnh đau dạ dày ở cơ thể người.

Từ đó có thể thấy sữa chua là một thực phẩm thức ăn dinh dưỡng thật tuyệt vời dành cho chúng ta. Có thể sử dụng sữa chua để điều trị cho các bệnh đau dạ dày rất tốt.

Loại sữa chua nào tốt nhất hiện nay?

Có rất nhiều loại sữa trên thị trường bán ngay cạnh khu vực sống của chúng ta. Hầu như sữa chua nào cũng chứa nhiều axit và vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.Dưới đây là những loại sữa chua tốt cho người bị đau dạ dày. Một số loại sữa chua mà được nhiều người tại Việt Nam đón nhận và sử dụng phổ biến nhất vì các loại sữa chua này có ở có khắp trên các gian hàng tại Việt Nam mà những loại sữa chua này đều rất dễ để chúng ta có thể tự làm ở nhà được. Thơm ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe mà rất nhiều chị em phụ nữ đã tự làm cho gia đình

sữa chua nếp cẩm

dau-da-day-co-an-duoc-sua-chua-khong-nep-cam
Sữa chua nếp cẩm tốt cho người đau dạ dày.

Sự kết hợp của sữa chua và nếp cẩm ủ nên men vô cùng tốt vì nó tạo ra được các men vi sinh cực tốt cho hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy trong nếp cẩm còn chứa nhiều vitamin E, vitamin B, các canxi cùng chất béo lành mạnh, giúp cho hệ tuần hoàn máu được lưu thông tốt, kích thích hệ tiêu hóa tốt hơn. Đặc biệt món sữa chua này phù hợp các người bệnh đau dạ dày, chị em phụ nữ đang mang thai và vừa sinh con. Hơn thế nữa sữa chua nếp cẩm còn là bài thuốc chữa cho người bệnh bị táo bón hay trĩ ra máu. Trẻ em được khuyến khích cho ăn sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và miễn dịch.

Sữa chua nha đam

Chúng ta được biết cây lô hội hay nói cách khác là nha đam là một loại cây mà có thể chữa bệnh và làm đẹp ra nổi tiếng tại Việt Nam. Ở nha đam có chứa những enzyme tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho đường ruột dạ dày được hoạt động trơn chu.

dau-da-day-co-an-duoc-sua-chua-khong-nha-dam
Sữa chua nha đam an toàn thiên nhiên
  • Hoạt chất anthraquinon dồi dào có trong gel nha đam có công dụng kiểm soát hoạt động tăng tiết axit dạ dày, giảm tình trạng dư thừa. Đồng thời hỗ trợ hoạt động tiêu hóa.
  • Với hàm lượng chất xơ dồi dào có trong dược liệu này mang lại hiệu quả trong thúc đẩy nhu động ruột, hỗ trợ chức năng tiêu hóa. Bên cạnh đó, nha đam còn giúp làm dịu vùng niêm mạc bị tổn thương, giảm đau rát họng, ợ chua, ợ hơi,…
  • Bên cạnh đó, một số hoạt chất chống viêm có trong nha đam như chromone C-glucosyl, axit salixylic, enzyme bradykinase hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày trước sự tấn công của các tác nhân gây hại.

Ăn sữa chua như thế nào đúng cách?

Khi sử dung sữa chua chúng ta cũng cần phải lưu ý một số ý sau đây:

  • Sữa chua không đung nấu nóng, hay hâm nóng vì kjhi ở nhiệt độ cao sữa chua sẽ bị vón cục và hỏng, tiếp theo các vi sinh bị tiêu diệt và không còn tác dụng vi sinh lên men trong sữa chua.
  • Ăn sữa chua sau khi ăn no, thời gian ăn sữa chua để toosot nhát cho dạ dày đó là ăn vào sau bữa ăn tối 30 phút đến 1 tiếng.
  • Nên sử dụng sữa chua kết hợp với các loại hoa quả, bánh mì để giúp phân hủy và dinh dưỡng được nạp nhanh hơn vào dạ dày.

Đau dạ dày có ăn được sữa chua không? Trên đây Nhà Thuốc Nam Việt đã giải đáp câu hỏi này và giúp bạn tìm hiểu được về sữa chua có tốt cho người đau dạ dày thế nào. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Bài Viết Khác

LÁ BÀNG CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0836.299.888